Cách làm Bò Sốt Vang thơm ngon đơn giản cho bữa sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hầm

Bò sốt vang

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bò sốt vang không chỉ là món ngon thường xuất hiện trong những bữa tiệc cưới hỏi, liên hoan, ...mà còn là một trong những món ăn sáng tiện lợi và giàu dưỡng chất nữa đấy. Để nấu thịt bò sốt vang ngon thì thịt bò phải hầm chín mềm nhưng không nát, quyện cùng hương thơm nồng từ các gia vị như tỏi, hạt tiêu, đặc biệt là rượu vang sẽ mang lại một món ăn thật giản dị mà ấm lòng cho gia đình! Cùng Cooky tham khảo cách nấu bò sốt vang đơn giản sau đây cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm bò sốt vang

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr (có thể 250gr thịt bò và 250gr gân bò)
    • Sốt cà chua 1 Hộp
    • Cà chua 1 Trái
    • Tỏi 2 Muỗng cà phê
    • Rượu vang 20 ml (trắng hoặc đỏ tùy ý)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bột năng 2 Muỗng cà phê
    • Nước 1 Lít

Cách làm bò sốt vang

chuẩn bị 40m Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Rửa sạch thịt bò và cắt khúc dày khoảng 1cm. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 chỗ tỏi băm và 1/2 lượng rượu vang trong khoảng 30-60 phút. Cà chua rửa sạch, sau khi bỏ vỏ, bỏ hạt thì cắt nhỏ.

Nếu bạn sử dụng gân bò làm bò sốt vang thì rửa và ngâm gân bò với 1 ít rượu trắng cho gân bò sạch mùi nhé!

Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, khi dầu trong chảo đã nóng thì cho thịt bò đã ướp xong vào chảo, xào cho đến thịt săn lại thì trút thịt bò ra đĩa.

Khi nấu bò sốt vang nên xào trước sơ qua thịt bò để thịt được thơm hơn nhé!

Đặt tiếp chảo đã xào thịt bò lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, khi dầu đã nóng thì cho cà chua đã cắt nhỏ vào xào nát.

Khi nấu bò sốt vang nếu không dùng nước sốt cà chua thì bạn có thể dùng cà chua trái đun lên thành sốt cũng được.

Cho thịt bò và cà chua đã xào cùng nước sốt cà chua và chỗ rượu còn lại vào nồi lớn có đáy dày. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm tùy khẩu vị rồi cho nước lọc vào xăm xắp mặt thịt, đậy kín nắp, hầm với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng.

Khi nấu bò sốt vang nếu không dùng nước sốt cà chua thì bạn có thể dùng cà chua trái đun lên thành sốt cũng được.

Khi nồi thịt bò sốt vang gần hoàn tất thì pha bột năng với chút nước rồi từ từ đổ vào nồi, đun sôi lại là có món bò sốt vang sánh mượt rồi.
Khi ăn bò sốt vang, chỉ cần rắc thêm một chút tiêu cho thơm là đủ tuyệt vời rồi nhé! Món bò sốt vang này ăn nóng với cơm, bánh mì hoặc với phở đều ngon. Bò sốt vang ngon thì không thể thiếu rau mùi ăn kèm nữa nhé! Lưu lại cách nấu bò sốt vang trên đây và triển ngay cho bữa sáng gia đình bạn đi nào!

Hình thực hành món Bò sốt vang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công