Cách làm bò sốt vang thơm lừng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Bò sốt vang thơm lừng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món bò sốt vang từ lâu đã là món ăn vô cùng được yêu thích với hương vị thơm ngon, sền sệt của nước sốt, thịt bò mềm, ăn dai dai, cùng với khoai tây cà rốt bùi bùi thơm mềm. Cùng thử xem công thức mới biến tấu món bò sốt vang ngon như thế nào nhé.


Nguyên liệu làm bò sốt vang thơm lừng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 700 Gr
    • Khoai tây 3 Củ
    • Cà rốt 3 Củ
    • Rượu vang 150 ml (Đỏ)
    • Hành tây 1 Củ
    • Cần tây 2 Nhánh
    • Nước dùng 950 ml ()
    • Nấm mỡ 170 Gr
    • Gừng 1 Nhánh
    • Cà chua 4 Trái
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Bột năng, lá nguyệt quế, xạ hương, hương thảo khô, muối, tiêu

Cách làm bò sốt vang thơm lừng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt bò được rửa sạch. Để mất mùi hôi của thịt bò bạn bóp thịt bò với rượu vang, thêm vài lát gừng tươi hoặc có thể đun thịt bò qua nước sôi sẽ đó rửa sạch. Mùi hôi của thịt bò được khử thì bạn mới có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đây chính là cách nấu thịt bò sốt vang ngon. Thái thịt bò thành từng miếng dày dài chừng 2 đốt ngón tay rồi bạn dùng khăn giấy thấm khô thịt bò.
Thịt bò, ½ thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê đường, gừng đập dập, quế, ngũ vị hương. Trộn đều những nguyên liệu này với nhau và ướp trong 15-20 phút.
Cho hành, tỏi đã được đập dập vào chảo, sau đó cho dầu ăn và đặt lên bếp. Phi thơm hành, tỏi trong 3 phút. Hành, tỏi sau khi đã được phi thơm, vàng thì cho thịt bò ướp vào xào cùng, đảo đều tay. Đổ tiếp nước cốt cà chua vào thịt bò, đảo tiếp đến khi nước cà chua thấm vào thịt bò đặc sệt sệt thì đổ rượu vang còn lại vào nồi, đổ nước dùng và gia vị (lá nguyệt quế, xạ hương và hương thảo khô) vào nồi sao cho nước xâm xấp thịt, đậy vung, hầm trong 1 tiếng.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang ngon là khi đun thịt bò nên để lửa nhỏ liu riu, miếng thịt bò sẽ mềm, nước sốt vang không bị rút.

Sau 1 tiếng, nước trong nồi hơi cạn, đổ thêm 1 bát nước lạnh, cho khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi băm vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa ăn, hầm trong 30 phút nữa.
Sau 30 phút, hòa tan bột năng vào một bát nước, khuấy đều, đổ vào nồi hầm, đảo đều cho đến khi nước sánh lại là xong. Đổ phần bò sốt vang ra dĩa lớn lòng sâu, rắc tiêu và ngò gai thái nhỏ lên trên trang trí món ăn rồi thưởng thức!

Hình thực hành món Bò sốt vang thơm lừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công