Cách làm Bò Tái Chanh ngon mềm thơm đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Bò tái chanh tự làm tại nhà

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt bò ngọt bùi hòa quyện cùng vị chua của chanh và hương vị đặc trưng của các loại rau thơm sẽ là món khai vị tuyệt vời cho bữa ăn của bạn. Bò Tái Chanh theo mình là một món dễ ăn, mấy chị em phụ nữ thì thích món gỏi này vì ít béo, không sợ tăng cân; mấy anh chàng thì cũng có thể lai rai cùng một vài lon bia thì hợp cả đôi bên nhỉ?


Nguyên liệu làm bò tái chanh tự làm tại nhà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 350 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Cà rốt 100 Gr
    • Ngò rí 5 Nhánh
    • Ngò om 2 Cây
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 4 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 13 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 4 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Đậu phộng 30 Gr

Cách làm bò tái chanh tự làm tại nhà

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Thịt bò cắt lát mỏng, trộn với 1.5 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt lại và để trong tủ lạnh 2 tiếng đồng hồ.
Hành tây cắt lát mỏng, cà rốt cắt sợi. Khuấy tan 1 chén nước lạnh, 4 muỗng canh dấm, 2.5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho hành tây và cà rốt vào, đảo đều. Bọc màng thực phẩm lại và ngâm khoảng 2 tiếng cho cà rốt và hành bớt hăng và có vị chua ngọt.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hành tím cắt lát vào phi sơ trước rồi cho tỏi vào. Phi cho tỏi và hành chín vàng. Cho ra chén.
Trộn đều 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 2 tép tỏi và 1 quả ớt giã nhuyễn làm nước trộn gỏi.
Cho khoảng 2 chén nước vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi thì hạ lửa vừa. Trụng sơ thịt bò đã ướp cho bò chín tái. Vớt bò ra.
Vớt cà rốt và hành tây cho vào một thau lớn. Cho thịt bò vào. Cho ngò, ngò om, tương ớt và hành tỏi phi vào. Cho dần 1/2 lượng nước trộn gỏi vào, trộn đều. Nếu cần thì cho thêm phần nước mắm còn lại vào.
Bày trí ra đĩa, rác thêm đậu phộng rang giã dập lên trên ăn kèm với bánh phồng tôm là ngon hết sẩy đấy!

Hình thực hành món Bò tái chanh tự làm tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!