Cách làm Bò Viên Nướng Sốt thơm ngon đậm đà, cho bữa cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Bò viên nướng sốt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Công thức bò viên nướng đậm đà thơm phức này hẳn sẽ làm bạn muốn ăn mãi thôi!  Với phần sốt đầy hương vị sẽ khiến món bò viên của bạn ngon hơn bội phần đấy.


Nguyên liệu làm bò viên nướng sốt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 900 Gr (Xay)
    • Bột chiên xù 250 Gr
    • Sữa tươi 200 ml
    • Hành tây 1 Củ
    • Trứng gà 2 Quả
    • Muối 5 Gr
    • Tiêu 3 Gr
    • 10 Gr
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mật ong 125 ml
    • Sốt cà chua 200 ml
    • Nước tương 15 ml

Dụng cụ thực hiện làm bò viên nướng sốt

Giấy bạc , Khay nướng , Lò nướng

Cách làm bò viên nướng sốt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Làm nóng lò ở 170 độ C. Ngâm bột chiên xù trong sữa tươi cho mềm, sau đó trộn đều thịt bò xay, hành tây băm nhỏ, bột chiên xù, 2 quả trứng, 5g muối và 3g tiêu vào với nhau.
Viên thịt thành những viên nhỏ, sắp sẵn lên khay để nướng.
Sau đó, nướng thịt trong khoảng 12-15 phút thì lấy ra để cho nguội bớt.
Trong lúc chờ thịt chín, làm phần sốt rưới lên trên. Cho 10g bơ vào nồi, đun ở lửa vừa để bơ tan hết, sau đó thêm tỏi băm rồi phi nhanh. Thêm 125ml mật ong, 15ml nước tương và 200ml sốt cà chua vào nồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút.
Cho phần thịt viên đã nướng xong vào và nấu thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Món bò viên nướng này có thể ăn kèm với spaghetti hay với cơm đều ngon cả nhé!

Hình thực hành món Bò viên nướng sốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công