Cách Làm Bò Xào Ớt Chuông Đỏ Cho Bữa Cơm Gia Đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bò xào ớt chuông đỏ

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món thịt bò sốt vang hay thịt bò xào cần tây thì nay bạn hãy thử chế biến món thịt bò xào ớt chuông xem sao. Món ăn vừa ngọt mềm từ thịt bò và ớt chuông, vừa bùi thơm của mè hứa hẹn sẽ là một món ăn ưa thích của gia đình bạn đó.


Nguyên liệu làm bò xào ớt chuông đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 200 Gr
    • Ớt chuông 1 Trái (Đỏ)
    • Hành lá 2 Cây
    • Tỏi 3 Tép
    • Nước tương 15 ml
    • Mè trắng 10 Gr
    • Bột bắp 10 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê

Cách làm bò xào ớt chuông đỏ

Thực hiện 25m

Thực hiện

Thịt bò cắt lát mỏng, sau đó cho vào tô với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối và 10g bột bắp rồi trộn đều.
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt chuông rửa sạch cắt lát. Hành rửa sạch cắt khúc.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, thêm tỏi vào xào thơm. Sau đó cho thịt bò vào đảo trên lửa lớn trong khoảng 1 phút.
Thêm ớt chuông, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, mè trắng và 80ml nước vào đun cho nước sánh lại thì thêm hành lá vào đảo chung rồi tắt bếp
Múc bò xào ớt chuông ra đĩa. Món ăn vừa ngọt mềm từ thịt bò và ớt chuông, vừa bùi thơm của mè, thật hấp dẫn.

Hình thực hành món Bò xào ớt chuông đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công