Cách làm bò xào ớt sừng cay thơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bò xào ớt sừng cay thơm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bò xào ớt sừng cay thơm với thịt bò là thực phẩm giàu chất sắt có tác dụng bổ máu cho cơ thể. Ớt sừng giàu vitamin, chất sơ. Món này rất tốt cho phái nữ nhất là những người hay bị thiếu máu nhé!


Nguyên liệu làm bò xào ớt sừng cay thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt thăn bò 200 Gr
    • Ớt sừng 6 Trái (Trung Quốc)
    • Muối 3 Gr
    • Nước tương 10 ml
    • Rượu vang 10 ml
    • Lòng trắng trứng gà 1 Cái
    • Bột bắp 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Gr
    • Hoa hồi 1 Cái
    • Dầu ăn 30 ml

Cách làm bò xào ớt sừng cay thơm

Thực hiện 20m

Thực hiện

Ớt sừng xanh bỏ hạt và cuống, cắt sợi to. Thịt bò thăn tươi được rửa sạch với nước để rửa sạch máu, sau đó cắt thịt bò thăn thành những sợi nhỏ. Ướp thịt bò với 1g muối, 5ml nước tương và 10ml rượu vang trong khoảng 10 phút.
Thịt bò sau khi ướp trộn đều với 1 lòng trắng trứng gà. Sau đó trộn với 1 muỗng canh bột bắp cho áo đều.
Đổ 30ml dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thêm thịt bò vào, đảo đều cho thịt săn lại. Thêm hoa hồi vào đảo cùng. Nêm 5ml nước tương, Khi thịt bò chín tới thì cho ớt sừng vào. Nêm 2g hạt nêm, 2g muối, xào tiếp 2 phút cho ngấm gia vị thì tắt bếp.
Món thịt bò xào ớt sừng cay thơm này mình xào nhanh tay để tránh thịt bò chín quá sẽ bị dai đấy! Gia vị thì nêm vừa phải. Do đó tùy khẩu vị của gia đình mà bạn gia giảm cho vừa miệng nhé! Món xào vị cay thơm này chắc chắn sẽ giúp ấm lòng cho những bữa cơm chiều lạnh đấy!

Hình thực hành món Bò xào ớt sừng cay thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!