Cách làm Bò Xào Sả Ớt thơm ngon cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa

Bò xào sả ớt

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Một ý tưởng tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ngày nắng nóng. Những miếng thịt bò được cắt mỏng, ướp đẫm hương thơm của sả, gừng, tỏi và gia vị rất vừa ăn.

Nguyên liệu làm bò xào sả ớt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 250 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Sả 2 Cây
    • Ớt 2 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm bò xào sả ớt

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Gừng gọt vỏ, cắt sợi, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, đập dập, cắt lát xéo mỏng còn ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ.
Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng. Sau đó, trộn thịt bò với tỏi băm, gừng, hạt nêm, muối, 1 muỗng cà phê đường trắng trong 1 cái tô. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho sả vào, đảo đều. Tiếp theo, cho thịt bò ở trên vào cùng, xào lửa nhỏ.

Xào nhanh thịt bò, khoảng 1-2 phút vì xào lâu bò sẽ bị dai.

Khi thịt bò chín hẳn, cho ớt vào là được. Nêm gia vị nước mắm, 1 muỗng cà phê đường trắng vào, nấu thêm 2 phút.
Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá vào. Thịt bò cay cay, thơm thơm, ngọt ngọt của sả ăn cùng với cơm rất ngon!

Hình thực hành món Bò xào sả ớt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!