Cách làm Bông bí xào dừa
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Bông bí xào dừa

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bí đang mùa ra hoa, cắt lấy những bông bí đực để dành chất dinh dưỡng cho quả bí rồi vừa tám chuyện vừa tước xơ bông bí- công việc dễ gây nghiện, nạo quả dừa khô vắt lấy nước cốt xào chung với bông bí là có ngay món ăn độc đáo lạ miệng cho mâm cơm gia đình rồi đấy.


Nguyên liệu làm bông bí xào dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bông bí 600 Gr
    • Nước dừa 50 ml
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi 6 Tép
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Bông bí chọn bông có cuống dài, cứng,còn tươi, nhụy hoa khô ráo không bị úng nước hay dập.

Cách làm bông bí xào dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Bông bí tước vỏ xơ, nhụy và lá đài hoa, nếu hoa chưa nở thì không cần bỏ nhụy. Rửa sạch bông bí, để ráo nước (ngâm giấm pha loãng để loại bớt phân thuốc nếu mua ở ngoài).

Tước xơ chậm, mảng lớn sẽ giúp cuống hoa lúc xào trở nên mềm giòn và ngon hơn.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi vàng rồi thả bông bí vào đảo sơ. Nêm muối, đường, hạt nêm vào, đảo đều cho thấm gia vị.
Xào khoảng 3 phút cho bông bí xẹp bớt. Sau đó, hòa bột bắp vào nước cốt dừa, đổ vào chảo đảo đều cho thấm rồi tắt bếp.
Trút bông bí ra dĩa, món bông bí xào giòn giòn có vị béo nhẹ ăn với cơm nóng rất ngon. Chúc bạn thành công.

Hình thực hành món Bông bí xào dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công