Cách Làm Bông Bí Xào Thịt Bò Bổ Dưỡng, Ngon Cơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bông bí xào thịt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mùa nóng, rau xào là món ăn bạn nên nghĩ tới đầu tiên. Bông bí giòn ngon kết hợp với thịt bò dinh dưỡng, đậm đà sẽ là món ăn nhanh gọn, đủ chất cho cả nhà.


Nguyên liệu làm bông bí xào thịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bông bí 700 Gr
    • Thịt bò 100 Gr
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm bông bí xào thịt

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn. Bông bí tước bỏ sơ ở thân, bỏ nhụy ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch, để ráo nước.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín tái thì cho ra đĩa.
Đập dập 1/2 củ tỏi, bỏ vỏ, phi thơm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho bông bí, 1 muỗng canh hạt nêm vào đảo đều tay.
Khi bông bí mềm thì cho thịt bò và 1 muỗng canh dầu hào vào xào cùng. Thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng canh đường, đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
Cho bông bí xào ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Bông bí xào thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công