Cách Làm Bông Cải Trắng Sốt Cà Chua Ngon Miệng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Sốt

Bông cải trắng sốt cà chua

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bông cải (hoa lơ, súp lơ) là loại rau rất tốt cho sức khỏe, nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có lợi cho tiêu hóa, dễ chế biến, ăn ngon miệng mà không bị béo.


Nguyên liệu làm bông cải trắng sốt cà chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bông cải trắng 300 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm bông cải trắng sốt cà chua

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bông cải trắng cắt miếng nhỏ vừa ăn đem rửa sạch. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ.
Đun một ít nước sôi rồi cho bông cải vào chần trong 2-3 phút rồi vớt ra để ráo. 
Phi thơm tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo tay liên tục, hạ lửa nhỏ. Nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, đảo đều tay cho cà thấm gia vị rồi cho vào 1 chén nước, đậy nấp, để lửa vừa.

Khi nấu sốt, dùng giá ấn vào cà chua cho mau nát. Nếu có máy xay thì xay nhuyễn sẽ nhanh hơn.

Khi cà chua mềm nhừ thì cho bông cải vào, đảo đều tay, đun khoảng 2 phút thì tắt bếp. Nêm vào 1 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều cho thấm rồi múc ra tô và thưởng thức.

Rắc thêm hành lá nếu thích.

Hình thực hành món Bông cải trắng sốt cà chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công