Cách làm Bông cải xanh nướng hành tây ớt chuông
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Bông cải xanh nướng hành tây ớt chuông

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Bông cải xanh không chỉ giàu vitamin C, axit folic và chất xơ mà còn dễ chế biến và bổ sung chất dinh dưỡng cho các bữa ăn. Bất kể bạn dùng phương pháp nào thì bông cải xanh cũng ngon khi ăn riêng mình nó, hoặc ăn với các loại thịt hay rau củ khác. Hãy tham khảo ngay công thức bông cải xanh nướng hành tây ớt chuông sau nhé!


Nguyên liệu làm bông cải xanh nướng hành tây ớt chuông

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bông cải xanh 250 Gr
    • Dầu olive 4 Muỗng canh
    • Muối <sup>3</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi 4 Tép
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ớt chuông 1 Trái

Dụng cụ thực hiện làm bông cải xanh nướng hành tây ớt chuông

Lò nướng

Cách làm bông cải xanh nướng hành tây ớt chuông

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bông cải xanh rửa sạch, ngắt nhỏ. Ớt chuông và hành tây làm sạch, thái sợi. Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu olive vào đun nóng, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Trút hành tây và ớt chuông vào xào trong khoảng 5 phút. Tắt lửa.
Đun sôi nước, thả bông cải xanh vào luộc trong 2 phút rồi xả ráo, cho bông cải xanh vào chảo hành tây, ớt chuông, trộn đều. Trút chảo hỗn hợp lên khay nướng, rắc muối lên, cho khay vào lò nướng trong 16-20 phút.
Sự kết hợp tuyệt vời giữa bông cải xanh tươi mát cùng với hành tây và ớt chuông giòn ngọt cực kì giàu vitamin, khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng cho bạn đấy.

Hình thực hành món Bông cải xanh nướng hành tây ớt chuông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!