Cách Làm Bông Cải Xào Nấm Hương Tươi Dinh Dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bông cải xào nấm hương tươi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bông cải xào nấm hương tươi giàu vitamin và dưỡng chất, giúp bổ sung thêm chất rau cho bữa cơm gia đình bạn. Đặc biệt ngày Tết, nguyên liệu làm món này bán rất là rẻ đó nha.


Nguyên liệu làm bông cải xào nấm hương tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bông cải trắng 500 Gr
    • Nấm hương 8 Cái (Tươi)
    • Tỏi 3 Tép
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Bột canh 1 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái

Cách làm bông cải xào nấm hương tươi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bông cải cắt miếng, rửa sạch. Nấm ngâm và rửa sạch, cắt làm tư. Tỏi đập giập. Đun nửa nồi nước sôi, cho bông cải vào chần sơ qua rồi vớt ra.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn. Cho tỏi vào phi thơm. Cho nấm vào xào trước 1 phút rồi cho súp lơ vào xào cùng. Nêm 1/2 muỗng canh bột canh, chỉ nên vừa phải vì sau đó còn chấm với xì dầu. Đảo nhẹ nhàng, xóc chảo cho hoa lơ chín đều mà không bị nát.Để lửa to xào khoảng 3-5 phút là được. 
Bông cải xào nấm hương chấm kèm nước tương cay rất ngon. 

Mách nhỏ: Bông cải nên mua ở cửa hàng rau sạch nều không bạn nên ngâm nước muối để loại bỏ bớt các loại thuốc bảo vệ thực vật. Bông cải và nấm đều có thể để trong tủ lạnh trong vài ngày nên bạn hoàn toàn có thể mua sẵn và trữ trong tủ, đến bữa ăn chỉ mất vài phút là có đĩa rau tươi ngon rồi.

Hình thực hành món Bông cải xào nấm hương tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công