Cách làm Bông Lan Trứng Muối mềm xốp ngon không cưỡng nổi
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Bông lan trứng muối

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bông lan trứng muối đơn giản về cách thực hiện nhưng lại rất cuốn hút vì hương vị mặn ngọt, mềm xốp mà chiếc bánh mang lại cho người thưởng thức. Bánh bông lan trứng muối có thể làm món ăn sáng hay món ăn vặt nhâm nhi khi rảnh rỗi cũng rất tuyệt đó. Cách làm bánh bông lan cũng không quá khó, bánh đơn giản chỉ cần bột mì, lòng đỏ trứng muối béo bùi, mằn mặn quyện trong cốt bánh thơm lừng. Chị em nào chưa biết công thức làm bánh bông lan thì đừng ngần ngại lưu lại ngay cách làm bánh bông lan trứng muối này nhé.


Nguyên liệu làm bông lan trứng muối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bột mì 60 Gr
    • Bột bắp 10 Gr
    • Đường trắng 40 Gr
    • Dầu ăn 18 Gr
    • Sữa tươi 50 ml
    • Trứng vịt muối 4 Quả
    • Ngò rí 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm bông lan trứng muối

Khuôn cupcake , Máy đánh trứng , Lò nướng

Cách làm bông lan trứng muối

Thực hiện 50m

Thực hiện

Đập trứng gà ra tô, thêm 40gr đường trắng vào. Dùng máy đánh trứng, đánh đều lên.
Cho 60gr bột mì, 10gr bột bắp, 18gr dầu ăn, 50ml sữa tươi vào âu trứng gà vừa làm. Dùng phới dẹt trộn cho hỗn hợp đều lên, thật mịn mượt, không bị vón cục là ngưng được rồi nha.

Cách làm bánh bông lan quan trọng là ở bước trộn bột này. Nếu không làm cẩn thận sẽ khiến cho cốt bánh không được bông xốp, mịn mượt mà bị cứng đấy.

Xếp cốc giấy vào từng khuôn cupcake. Múc hỗn hợp bánh bông lan vào, dàn đều. Thêm ngò rí, lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa.

Cốc giấy bánh bông lan bạn có thể mua tại các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh.

Bật lò trước 10 phút ở 180 độ C. Đặt khay bánh bông lan vào lò, nướng bánh khoảng 30 phút. Lấy bành ra, dùng que tăm xiên thử nếu thấy khô ráo là bánh đã chín, còn nếu ướt thì nướng bánh thêm vài phút nữa nha.
Bánh bông lan trứng muối thơm ngon, nóng hổi đã ra lò. Nhanh tay thưởng thức ngay hương vị mằn mặn của trứng muối bên trong cốt bánh xốp mềm, ngọt dịu nhẹ cực kì hấp dẫn. Bánh bông lan được biến tấu khi có thêm phần nhân trứng muối bên trong thề này càng kích thích vị giác hơn đó. Những ai đang thắc mắc về cách làm bánh bông lan trứng muối như thế nào thì nhanh tay lưu lại ngay cách làm bánh bông lan này nhé.

Hình thực hành món Bông lan trứng muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!