Cách Làm Bông Mướp Xào Thịt Bò Quen Thuộc Cực Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bông mướp xào thịt bò

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bông mướp xào thịt bò với thịt bò chín mềm tỏa hương đặc trưng cùng bông mướp chín tới vẫn giữ được màu tươi xanh trông rất bắt mắt. Cùng thưởng thức hương vị của thiên nhiên trong món Bông mướp xào thịt bò nhé!


Nguyên liệu làm bông mướp xào thịt bò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mướp hương 500 Gr (Bông)
    • Thịt bò 200 Gr
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 8 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bông mướp xào thịt bò

Thực hiện 20m

Thực hiện

Bông mướp ngâm nước muối loãng khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch. Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng nhỏ, ướp với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê dầu ăn trong 15 phút.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp vào xào chín thì cho ra đĩa.
Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho bông mướp, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường vào xào. Khi bông mướp chín thì cho thịt bò và 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều tay rồi tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Bông mướp xào thịt bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công