Cách làm Bột Chiên trứng giòn ngon cực đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bột chiên

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h 50 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bột chiên giòn hay bột chiên trứng là món ăn vặt ngon và chưa bao giờ hết hot. Với nguyên liệu dễ kiếm, bột chiên nóng hổi, giòn giòn quyện với mùi thơm của trứng, hành lá, chấm kèm với nước chấm chua chua, ngọt ngọt ngon không ngờ. Cách làm bột chiên cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện theo công thức sau. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay món bánh bột chiên này nào! Nguyên liệu làm bột chiên


Nguyên liệu làm bột chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 200 Gr
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả
    • Hành lá 1 Cây
    • Giấm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Cà rốt 1 Củ
    • Củ cải trắng 1
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Sa tế <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng cà phê

Cách làm bột chiên

Thực hiện 1 h 50m

Thực hiện

Để làm bột chiên, chúng ta cần pha bột. Trộn lẫn bột gạo, bột năng, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối vào âu sạch.
Đổ 60 ml nước lạnh vào âu bột, dùng muôi gỗ trộn đều để bột không bị vón cục. Thêm vào âu bột 180 ml nước sôi nóng, trộn đều.
Đổ hỗn hợp bột chiên vào nồi nhỏ, đặt lên bếp đun lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp bột đặc lại, khuấy nặng tay thì nhấc nồi ra khỏi bếp.
Khuôn thoa một lớp dầu ăn để chống dính, cho hỗn hợp bột chiên trên vào khuôn, dàn bột vào khuôn và dùng muỗng nén chặt hỗn hợp bột để phần bột này sau khi hấp không bị tổ ong.
Cho khuôn bột vào nồi hấp, đun sôi, thỉnh thoảng lau nước đọng dưới thành nắp, đun sôi thêm từ 10 đến 20 phút đến khi dùng đũa xiên nhẹ qua lớp bột, nếu đũa không bị dính bột là bột đã chín.
Bột chiên hấp sau khi chín lấy ra để nguội, bọc kín cho vào tủ lạnh để qua đêm để bột săn lại.
Củ cải trắng, cà rốt rửa sạch, bào vỏ, cắt sợi. Trộn vào chén cà rốt, củ cải trắng 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh giấm, trộn đều. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Pha 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê đường, khuấy cho tan đường, thêm ớt sa tế (nếu ăn cay).

Hỗn hợp nước chấm bạn nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn.

Bột chiên sau khi để tủ lạnh, lấy ra miếng bột cứng và săn lại thì cắt làm đôi, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, trộn vào 1 muỗng cà phê nước màu để khi rán bột sẽ có màu đậm.

Phần còn lại của bột thì bọc kín cho vào tủ lạnh, khi nào cần lấy ra dùng.

Dùng chảo sâu lòng, rưới vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, xếp những miếng bột vào, rán một mặt vàng thì lật mặt kia rán đến khi vàng vừa ý.

Lúc nào chuẩn bị ăn thì các bạn mới rán bột, bột chiên ăn nóng ngon hơn ăn nguội.

Đánh tan 2 quả trứng, rưới đều lên bề mặt bột đã rán vàng, đun tiếp thêm khoảng 5 phút đến khi trứng chín thì rắc hành lá lên bề mặt là hoàn thành bột chiên trứng.
Đổ bột chiên ra đĩa, dùng kèm với đồ chua và nước chấm đã pha. Cách làm bột chiên là công thức làm món ăn vặt của người Sài Gòn, rất thích hợp để dùng trong các bữa ăn nhẹ, bữa ăn giữa buổi hay các buổi tụ tập bạn bè. Món bột chiên trứng này không chỉ giòn, ngon mà cách làm bột chiên cũng rất dễ dàng. Chỉ cần thực hiện theo công thức trên là có ngay món ăn vặt, ăn chơi cực hot rồi.

Hình thực hành món Bột chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công