Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Bột chiên bạch tuộc

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bột chiên là món ăn vặt quen thuộc của người dân Sài Gòn, rất thích hợp để dùng trong các bữa ăn nhẹ, bữa ăn giữa buổi hay các buổi tụ tập bạn bè. Nếu đã quá quen với món bột chiên trứng quen thuộc thì hãy thử biến tấu với công thức bột chiên bạch tuộc khổng lồ từ nhà Cooky nhé! Bột chiên giòn rụm, lớp trứng béo ngậy kết hợp với bạch tuộc dai ngon sần sật chắc hẳn sẽ tạo nên một món ăn vặt hoàn hảo. Hãy vào bếp thực hiện ngay cách làm bột chiên này cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.


Nguyên liệu làm bột chiên bạch tuộc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 200 Gr
    • Bột năng 20 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nước 300 ml
    • Bạch tuộc 500 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 5 Gr
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Trứng gà 4 Quả
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Ớt sa tế 1 Muỗng canh
    • Tóp mỡ 50 Gr
    • Hành lá băm 20 Gr
    • Ớt khô 5 Gr

Cách làm bột chiên bạch tuộc

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị một chiếc tô sạch và khô, cho lần lượt 200gr bột gạo, 20gr bột năng, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn vào sau đó trộn cho thật đều. Trộn xong, bạn từ từ cho 300ml nước lọc vào tô và khuấy cho đều để đảm bảo bột được ngấm hết nước và không bị vón cục. Sau đó phết dầu ăn chống dính khuôn. Tiến hành đổ bột vào khuôn, hấp 30 phút đến khi thử tăm không dính bánh. Sau đó để ngăn mát 3 tiếng cho bột cứng lại.
Trong thời gian chờ bột, chuyển qua công đoạn luộc bạch tuộc. Cho vào nồi nước 1 muỗng cà phê muối, 5gr Gừng, 1 nhánh hành lá để khử mùi tanh khi luộc bạch tuộc. Chần sơ 500gr bạch tuộc từ 3-5 phút rồi vớt ra để ráo, sau đó cắt nhỏ bạch tuộc. Kế đến chiên bạch tuộc trên chảo với tỏi phi thơm, nêm gia vị với nửa muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh ớt sa tế.
Khi bột đã cứng tiến hành cắt bột thành những miếng mỏng hình chữ nhật vừa ăn. Trước khi cắt nhớ thoa dầu ăn lên dao và bọc nilong vào thớt để chống dính. Bột cắt xong đem lên chảo chiên với lửa vừa đến khi vàng đều 2 mặt.
Khi bột vàng giòn 2 mặt, đánh tan 4 quả trứng gà cho vào, thêm bạch tuộc đã chiên, tóp mỡ, rắc hành lá và ớt khô lên trên mặt là có món bột chiên bạch tuộc ngon mê ly.
Bánh bột chiên bạch tuộc ăn nóng chấm cùng nước tương pha loãng và đồ chua cực kỳ ngon miệng. Món ăn vặt này tưởng khó mà làm thật dễ phải không. Bột chiên giòn rụm, lớp trứng béo ngậy kết hợp với bạch tuộc dai ngon sần sật chắc hẳn sẽ tạo nên một món ăn vặt hoàn hảo. Cuối tuần này tụ họp bạn bè hãy thử làm món bột chiên bạch tuộc ngon mắt hấp dẫn này nhé, đảm bảo ăn hoài không biết chán!

Hình thực hành món Bột chiên bạch tuộc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công