Cách làm Bột Chiên Trứng giòn rụm, thơm ngon ngay tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bột chiên trứng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 25 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với nguyên liệu dễ kiếm, bột chiên nóng hổi, giòn giòn quyện với mùi thơm của trứng, hành lá, chấm kèm với nước chấm chua chua, ngọt ngọt ngon không ngờ.


Nguyên liệu làm bột chiên trứng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột gạo 120 Gr
    • Dầu ăn 130 ml
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Trứng gà 3 Quả
    • Nước tương 6 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 4 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bột chiên trứng

Thực hiện 1 h 25m

Thực hiện

Trộn 120g bột với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Thêm từ từ 480ml nước vào, quấy cho đều.
Đun nóng chảo, để lửa riu riu rồi cho bột vào, dùng muỗng gỗ khuấy đều đến khi bột đặc lại, hơi trong thì cho 30ml dầu ăn vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
Thoa dầu vào khuôn, trút bột vào rồi đem hấp trong vòng 30-40 phút. Để bột nguội cho vào tủ lạnh qua đêm.
Đun nóng 100ml dầu ăn. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, cắt miếng nhỏ hình chữ nhật đem chiên. Chiên xong lần 1 vớt ra ráo dầu để nguội, khi nào ăn thì chiên lần 2.
Trộn đều 6 muỗng canh nước tương với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm và 3 muỗng canh nước lọc. Cho nước tương lên bếp đun hơi lăn tăn thì tắp bếp
Đập 3 trứng vào tô, cho hành lá cắt nhỏ vào khuấy đều rồi đổ lên bột đã giòn. Trứng chín lấy muỗng lật mặt chừng 2 phút nữa thì trút ra đĩa. Ăn kem với đồ chua và nước tương vừa pha.

Hình thực hành món Bột chiên trứng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công