Cách Làm Bột Ớt Cayenne Tại Chà, Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bột ớt Cayenne tại nhà

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bột ớt Cayenne rất thường được dùng làm gia vị trong nấu các món Âu hay thậm chí là các món Á với vị thơm lừng, cay nhẹ nhàng tạo độ ngon cho món ăn. Và với công thức làm bột ớt Cayenne tại nhà khá là đơn giản này chị em sẽ có ngay hũ gia vị để nấu ăn rồi đó. Lưu lại công thức và làm ngay nhé.


Nguyên liệu làm bột ớt cayenne tại nhà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ớt 25 Gr (ớt đỏ)
    • Muối 5 Gr

Cách làm bột ớt cayenne tại nhà

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Mua ớt tươi hoặc dùng chính những quả ớt được thu hoạch ở vườn nhà bạn. Rửa sạch ớt, cắt bỏ phần cuống. Sấy ớt trong lò nướng với nhiệt độ từ 100 - 150 độ C cho đến khi quả ớt khô quắt lại. Chú ý thường xuyên theo dõi đồng hồ để nắm được thời gian ớt khô, những lần sau chỉ cần căn theo đúng thời gian và liều lượng ớt như vậy là được.
Lấy ớt ra khỏi lò và đợi đến khi ớt nguội hoàn toàn. Cho ớt vào trong một cái cối cùng với muối, dùng chày giã ớt và muối với nhau đến khi bạn có được hỗn hợp muối ớt. Sau đó cho hỗn hợp vào mấy xay thật nhuyễn mịn như bột là xong nha. Có thể rây lại giúp hỗn hợp ớt bột được mịn.
Bảo quản trong một lọ có nắp kín. Sử dụng theo nhu cầu hoặc dùng trong các công thức nấu ăn mà thành phần có ớt bột hay còn gọi là ớt cayenne nha. lưu lại công thức và làm ngay bạn nhé.

Hình thực hành món Bột ớt Cayenne tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công