Cách làm bulgogi mực cay
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Bulgogi mực cay

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bulgogi mực cay với thịt mực tươi làm sạch, thái nhỏ rồi xào cùng hỗn hợp sốt tương ớt Hàn Quốc, cay thơm, đậm đà. Đây là món ăn siêu cay thích hợp làm ấm bụng trong ngày lạnh.


Nguyên liệu làm bulgogi mực cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mực 2 Con
    • Hành tây 1 Củ
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành boa rô 1 Nhánh
    • Gừng băm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Tương ớt Hàn Quốc 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh (Cheongju)
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 1 Chén

Cách làm bulgogi mực cay

Thực hiện 20m

Thực hiện

Mực tươi mua về làm sạch, rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Cho vào chảo sâu lòng gồm: 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng canh rượu cheongju, mè trắng, 1/2 chén nước, ít muối và tiêu, đun sôi cho sệt lại. Sau đó cho mực đã thái vào đảo đều 2 phút thì tắt bếp.
Cho mưc xào ra đĩa, bày trí cho đẹp mắt là có thể dùng với cơm nóng rất ngon. Món mực xào với thịt mực chín tới giòn sần sật, quyện đều sốt tương ớt cay thơm, ấm nóng, thích hợp dùng cho những bữa cơm chiều lạnh.

Hình thực hành món Bulgogi mực cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công