Cách Làm Bún Bò Củ Cải Lạ Miệng Thơm Ngon Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún bò củ cải

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Một chút biến tấu nho nhỏ này sẽ giúp món bún bò mới mẻ này thêm bội phần hấp dẫn! Với cách làm nêu trên, việc sử dụng củ cải sẽ giúp nước dùng có độ thanh ngọt tự nhiên mà không kém phần đậm đà. Các bạn hãy thử ngay nhé!


Nguyên liệu làm bún bò củ cải

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 1 Kg (Thăn bò)
    • Củ cải trắng 800 Gr
    • Bún tươi 1 Kg
    • Gừng 1 Củ
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Rượu trắng 5 ml
    • Hành lá
    • Ngò rí 5 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng canh

Cách làm bún bò củ cải

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt mua về rửa sạch sau đó cho vào nồi, đổ ngập nước cùng với hành baro cắt khúc, gừng cắt lát mỏng rồi bắc lên bếp luộc sơ.
Vớt bò ra cho vào nồi hầm cùng với củ cải cắt khối vuông 2-3cm, gừng, hành baro, rượu nấu ăn trong khoảng 15 phút thì tắt bếp. Các bạn nhớ vớt bọt để nước dùng được trong nhé!
Trụng bún qua nước sôi để khi ăn giữ được độ nóng. Chuẩn bị hành ngò băm nhuyễn. Thịt bò vớt ra, để ráo rồi cắt lát mỏng vừa ăn.
Lấy phần nước dùng đun nóng lại, nêm nếm cùng các gia vị: muối, nước mắm, dầu mè, hạt tiêu.
Vớt bún ra tô, cho nước dùng vào ngập bún và thịt bò xếp đều. Trang trí cùng hành ngò băm nhuyễn và dùng ngay khi còn nóng!

Hình thực hành món Bún bò củ cải

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công