Cách Làm Bún Bò Cuốn Lá Lốt Đơn Giản Ngay Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún bò cuốn lá lốt

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bún bò cuốn lá lốt là một món vừa quen thuộc, có thể biến tấu theo từng khẩu vị gia đình, vậy còn chờ gì mà không đãi gia đình vào dịp cuối tuần, chắc chắn bạn sẽ có 1 ngày thú vị đấy!


Nguyên liệu làm bún bò cuốn lá lốt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 400 Gr
    • Lá lốt 100 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dưa leo 1 Trái
    • Giá đỗ 50 Gr
    • Húng lũi 15 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Sả 1 Muỗng cà phê (Băm)
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 6 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bún tươi 500 Gr
    • Đậu phộng 15 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê

Cách làm bún bò cuốn lá lốt

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Dưa leo cắt sợi.
Giá đỗ rửa sạch. Húng lũi rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang chín, giã thô.
Trứng đánh tan. Cho dầu láng chảo rán mỏng trứng, sau đó cắt sợi như dưa leo cà rốt.
Thịt bò băm nhỏ trộn đều với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, sả băm, hành tím băm, ngũ vị hương trộn đều. Lá lốt cắt rời từng lá, rửa sạch để ráo nước, hơi héo dễ cuốn hơn.

Thực hiện

Trải lá ra mặt phẳng cho lượng vừa đủ thịt lên mặt lá (cho nhiều quá thịt sẽ khó chín). Gập mép lại và cuộn cho đến hết phần lá, tiếp tục với những lá còn lại đến hết thịt.
Lá lốt cuốn bò có thể đem nướng hoặc áp chảo đều ngon cả, khi áp chảo cho 1 chút dầu lên để cuộn bò không bị cháy, chiên đến khi vàng đều vớt ra.
Pha nước mắm: 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng nước sôi khuấy đều cho tan, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm ngon nếm thử độ mặn ngọt vừa phải. Thêm ớt và tỏi băm vào.
Cho bún vào tô thêm giá, cà rốt cắt sợi, thêm trứng chiên, bò cuốn lá lốt, với thịt bò xào, rắc thêm 1 ít đậu phộng và húng lũi lúc ăn chan nước mắm, trộn đều rồi thưởng thức .

Nếu không thích ăn sống cà rốt, dưa leo có thể cho vào nồi luộc sơ vớt ra để ráo nước.

Hình thực hành món Bún bò cuốn lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công