Cách làm bún bò gân
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún bò gân

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Bún bò gân không đòi hỏi quá trình chế biến phức tạp lại cực kì thơm ngon, nếu bạn không thể tới quán bún bò gân nổi tiếng, hãy thử tự nấu bún bò gân tại nhà theo những gợi ý đơn giản từ công thức bún bò mà mình đã làm thành công và chia sẽ ngay sau đâu nhé.


Nguyên liệu làm bún bò gân

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 200 Gr (Gân bò)
    • Bắp bò 300 Gr
    • Xương heo 200 Gr
    • Da heo 50 Gr
    • Tiết heo 50 ml
    • Sả 4 Cây
    • Hành lá 1 Cây
    • Ớt 3 Trái
    • Bún tươi 300 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bún bò gân

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Rửa sạch xương heo, chần xưng heo vào nước sôi khoảng 5 phút để xương hết chất bẩn bên ngoài, vớt xương heo ra để riêng.

Nước dùng hầm xương thay vì hạt nêm vị thịt là bí quyết trong cách nấu bún bò gân ngon.

Lấy phần đầu sả, đập dập. Luộc mềm da heo, cắt miếng vừa ăn. Rã đông huyết heo, cắt lát dày 0.5cm.

Cách nấu bún bò gân của mình sẽ có nhiều nguyên liệu ăn kèm như: huyết heo, da heo, giúp bún bò gân thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Rửa sạch hành lá, giữ nguyên phần đầu hành và cắt nhỏ phần còn lại. Cắt lát ớt trái. Thái mỏng hành tây theo khoanh tròn.

Thực hiện

Hầm xương heo cùng thịt bắp bò, gân bò bằng một nồi nước khác. Nấu lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa để ninh xương và bò cho mềm, thỉnh thoảng nhớ hớt bọt cho nước bún bò gân được trong.

Cách nấu bún bò gân sẽ nhanh chóng hơn nếu dùng nồi áp suất hầm lấy nước dùng hầm xương nhé.

Vớt gân và bắp bò đã chín mềm ra khỏi nồi. Cắt gân heo thành những miếng nhỏ dày 1cm. Cắt thịt bắp bò thành những lát mỏng 0.3cm.
Phần nước dùng cho món bún bò gân nên đun lại cho sôi rồi cho sã đập dập cùng phần đầu hành vào. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa miệng.
Cả nhà mình đều đánh giá cao món ngon từ thịt bò này. Cho bún tươi vào bát, xếp thịt bắp bò, gân bò, tiết heo cùng da heo lên trên. Cho nước dùng vào bát qua một rây lọc nhỏ để đảm bảo nước trong, cuối cùng rải hành lá, hành tây và ớt lên trên cùng. Thế là tô bún bò gân đã hoàn tất viên mãn và sẵn sàng chinh phục những bữa sáng ngon miệng cho gia đình rồi nhé.

Hình thực hành món Bún bò gân

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công