Cách nấu Bún Bò Huế đậm đà ngon đúng chuẩn hương vị
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún bò Huế

  • Nguyên liệu 24
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 20 người
  • Độ khó Khó

Bún bò Huế được nhiều người biết đến với hương vị vẫn đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn. Cách nấu Bún bò Huế không quá khó đâu nhé, chị em có thể tự tin chế biến món này ở nhà, vừa đảm bảo vệ sinh cũng như chất lượng cũng tốt hơn nữa. Tô bún đúng nghĩa có cả thịt bò nạm mềm thơm, nước lèo chuẩn vị ăn kèm rau muống, bắp chuối bào mỏng trụng chín vô cùng giòn ngon. Nhanh tay lưu ngay cách nấu bún bò này vào sổ tay nội trợ của mình nào.


Nguyên liệu làm bún bò huế

cho 20{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 900 Gr
    • Đuôi bò 900 Gr
    • Chả lụa 450 Gr
    • Tiết heo 450 Gr
    • Nước dùng gà 8 Lít
    • Sả 12 Cây
    • Hành tây 2 Củ
    • Muối 45 Gr
    • Đường trắng 30 Gr
    • Nước mắm 60 ml
    • Bột ngọt 10 Gr
    • Hạt điều 45 Gr (Đỏ)
    • Hành tím băm 5 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 5 Muỗng cà phê
    • Húng quế 4 Cây
    • Tía tô 4 Cây
    • Giá đỗ 500 Gr
    • Ớt 5 Trái
    • Chanh 1 Trái
    • Bắp chuối 800 Gr
    • Bún tươi 3 Kg
    • Bột tôm 30 Gr
    • Móng giò heo 900 Gr
    • Dầu ăn 45 ml

Cách làm bún bò huế

chuẩn bị 35m Thực hiện 2 h 30m

Chuẩn bị

Để bún bò đươc ngon, đầu tiên bạn cần rửa sạch bắp bò và đuôi bò, cùng móng giò heo. Sau đó, đem chần sơ qua nước sôi. Bạn chỉ cần chần cho nguyên liệu ra chất cặn thì vớt ra sả sạch lại với nước lạnh.

Khi chần sơ nguyên liệu như vậy sẽ giúp phần nước lèo bún bò được trong, thơm ngon hơn và không có cặn lẫn vào nha.

Hòa nước cốt 1 trái chanh với 500ml nước lọc, cho vào thau. Lột bỏ vỏ già của bắp chuối, cắt lát mỏng theo chiều ngang. Cắt tới đâu thì ngâm ngay vào thau nước khoảng 30 phút cho bắp chuối không bị thâm đen.
Sả lấy đầu, rửa sạch và đập dập. Hành tây bóc vỏ, rửa sơ qua nước rồi cắt đôi. Tía tô và húng quế lặt lấy lá, ngâm trong nước khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại, vớt ra cho ráo nước. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Thực hiện

Cho thịt, nước dùng gà, sả và hành tây vào nồi đầy nước tới miệng. Đun sôi rồi giảm nhiệt, đun liu riu, thêm vào 45g muối, 30g đường, 30g bột tôm, 60ml nước mắm. Nấu móng giò heo khoảng 1 tiếng là được, còn thịt bò thì để từ 2 - 3 tiếng đồng hồ.

Cách nấu bún bò Huế khi dùng nước dùng gà này sẽ giúp cho phần nước lèo được ngọt hơn rất nhiều.

Sau khi các loại thịt, móng giò đã chín, vớt ra, để nguội. Sau đó, thái bắp bò thành các miếng mỏng, vừa ăn. Chặt móng giò thành các miếng vừa ăn. Điều chỉnh thêm gia vị vào nồi nước dùng nếu cần thiết.
Cho 45g hạt điều màu vào xào trong chảo với 45ml dầu ăn cho đến khi các hạt có màu đỏ tươi. Sau đó, vớt các hạt ra, thêm 5 muỗng cà phê hành tím băm và 5 muỗng cà phê tỏi băm vào xào cho đến khi vàng thơm. Rồi thêm hỗn hợp này vào nồi nước dùng.
Nấu nồi nước sôi, cho huyết heo vào nồi luộc chín. Sau đó, vớt huyết heo ra, cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
Bún tươi chần qua nước sôi, rồi cho ra tô. Tiếp đó thêm giò lụa, thịt bắp bò, móng giò, huyết heo lên trên bún. Chan nước dùng. Ăn kèm với ớt, giá đỗ và các loại rau thơm.
Qua cách nấu bún bò Huế vừa chi tiết vừa không quá khó này, chị em có thể tự nấu bún bò cho cả nhà vào những buổi sáng cuối tuần mà không phải ra ngoài hàng quán đâu nhé. Đặc biệt món ăn còn dinh dưỡng và đầy đủ chất luôn đấy. Lưu lại công thức và nấu bún bò ngay bạn nhé.

Hình thực hành món Bún bò Huế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!