Cách làm Bún bò Huế đơn giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hầm

Bún bò Huế đơn giản

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Bún bò Huế kiểu Sài Gòn, cho thêm huyết ăn ngon vô cùng, có thể nấu để ăn sáng hạn chế ăn ngoài quán nhé mọi người.


Nguyên liệu làm bún bò huế đơn giản

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp bò 1 Kg
    • Giò heo 2 Kg
    • Chả lụa 1 Kg
    • Sả 5 Cây
    • Hành tây 2 Củ
    • Hành tím 1 Củ
    • Gừng 1 Củ
    • Ớt băm 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Ngò gai 20 Gr
    • Hành lá 20 Gr
    • Huyết heo 1 Kg
    • Bún tươi 2 Kg
    • Gia vị 1 Gói (Bún bò)
    • Rau sống 500 Gr

Cách làm bún bò huế đơn giản

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Rau sống ăn bún bò có thể mua ở siêu thị (bông chuối, xà lách, rau thơm). Bún trụng lại với nước nóng, cho ra rổ to đựng. Huyết ngâm với nước ấm. Xương heo, giò heo, cho vào nồi nước dùng hầm với 2 củ hành tây, sả.
Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, cho sả xay, ớt xay và tỏi xay xào trong 5 phút. Cho phần sả ớt tỏi xào vào nồi nước dùng, cho thêm 1 gói gia vị chuyên nấu bún bò, cho huyết vào nồi. Đun sôi.
Chả cắt lát vừa ăn, thịt bò thái lát vừa ăn. Ngò gai và hành lá thái nhuyễn để nêm cho đậm đà, hành tây cắt khoanh sợi mỏng.
Cho bún vào tô, múc nước dùng vào tô, cho thêm rau thơm lên bề mặt. Rau sống hay trụng tùy sở thích ăn uống. Chúc cả nhà thành công nha, đừng quên chia sẻ với mình thành phẩm của bạn nha!

Hình thực hành món Bún bò Huế đơn giản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công