Cách làm bún bò kiểu Huế
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún bò kiểu huế

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Ngày nay bún bò kiểu Huế là món ngon từ bò đã và đang được mọi người yêu thích, có nhiều giá trị dinh dưỡng, và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm món này chuẩn vị, giữ được hương vị đặc trưng của nó. Chính vì thế mà mình đã làm nên công thức này để ai cũng nấu được món bún bò. Dưới đây là cách làm bún bò Huế ngon và mang đậm hương vị Huế ngay tại ngôi nhà của mình. Bạn không phải ra hàng quán mà cũng thưởng thức được.


Nguyên liệu làm bún bò kiểu huế

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu điều 1 Muỗng cà phê
    • Sả 10 Cây
    • Thơm 1 Trái
    • Gừng 2 Củ
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
    • Thịt chân giò heo 200 Gr
    • Bắp bò 500 Gr
    • Tiêu 5 Gr
    • Ngò rí 50 Gr
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Bún tươi 2 Kg
    • Móng giò heo 300 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Rau sống tùy thích ăn kèm.

Cách làm bún bò kiểu huế

Thực hiện 1 h 20m

Thực hiện

Rửa sạch móng giò heo, chặt miếng to. Đập dập sả, nướng sơ qua gừng rồi đập dập. Thơm gọt vỏ rồi cắt khúc. Hành tây bóc vỏ khô cắt đôi. Cho tất cả vào nồi nước ninh nhừ. Thỉnh thoảng vớt bọt để nước dùng được trong. Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
Bắp bò rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Thịt chân giò heo cắt thành khúc. Cho bắp bò và giò heo vào nồi luộc chín.
Vớt bắp bò ra nhúng vào nước lạnh cho nguội để khi cắt miếng thịt không bị nát. Cắt bắp bò thành lát thật mỏng.
Khi nồi nước dùng đã ninh xong, bỏ thơm, gừng, sả đi. Nêm một muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường. Cuối cùng, cho thêm một chút dầu điều để nồi nước có màu vàng đẹp mắt.
Cho ớt băm, hành tím, tỏi băm. Đun nóng chảo, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho ớt, hành tím, tỏi, chút dầu điều vào xào để làm sa tế.
Chần bún với nước sôi cho sạch và sợi không bị dính vào nhau.
Cho một ít bún vào tô, thêm thịt chân giò, thịt bắp bò, giò heo vào rồi chan nước, thêm một chút rau mùi, lên trên tô bún. Ăn kèm rau sống, chanh và sa tế.

Hình thực hành món Bún bò kiểu huế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!