Cách làm Bún Bò Nam Bộ chuẩn vị ngon, đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún bò Nam Bộ

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Bún bò Nam Bộ - cái tên nghe có vẻ rất lạ. Liệu đây có phải là món bún bò Huế nấu theo phong cách miền Nam? Bật mí với các bạn, bún bò Nam Bộ khác hoàn toàn với bún bò Huế. Đây là một món xào, thường dùng như món ăn sáng; ăn cùng rau sống, mỡ hành và nước mắm, rất đậm đà và hấp dẫn. Cùng xem cách làm bún bò Nam Bộ hay còn gọi là bún thịt bò xào và trổ tài ngay bạn nhé!


Nguyên liệu làm bún bò nam bộ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr (Phi lê)
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 4 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Xà lách 100 Gr
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Bún tươi 500 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hành phi 15 Gr
    • Đậu phộng 15 Gr (Rang)

Cách làm bún bò nam bộ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rửa sạch, cắt thịt bò phi lê thành miếng mỏng. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê dầu ăn và 2 muỗng cà phê hạt nêm. Chờ khoảng 7 - 10 phút cho thấm gia vị.

Chọn thịt bò ngon làm bún bò Nam Bộ: màu đỏ đậm, mặt thịt ẩm nhưng không quá mềm. Sờ vào thịt có độ đàn hồi nhẹ, không có mùi lạ thì đó là thịt tươi. Tìm mua thịt bò ở các siêu thị, chợ uy tín để mua được thịt chất lượng

Rửa sạch rau, vẩy ráo bớt nước. Cuộn rau thơm vào xà lách, cắt nhuyễn. Cắt nhỏ dưa leo, cà rốt, trộn giấm, đường, nước mắm như dưa góp. Nhặt đầu giá và rửa sạch.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể để sống giá, trụng sơ qua nước sôi hay xào sơ qua tùy thích.

Cách làm bún bò Nam Bộ: Cho ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho tỏi băm còn lại vào phi thơm, rồi cho thịt bò vào xào trên lửa lớn. Đảo nhanh tay, thịt bò vừa hơi thì tắt bếp ngay rồi đổ ra đĩa.

Khi tỏi vừa hơi vàng và có mùi thơm thì bạn cho thịt bò vào xào ngay để khi thịt bò chín đều thì tỏi cũng thơm vàng đủ độ. Bún bò Nam Bộ thành phẩm sẽ khéo và thơm hơn.

Bóc vỏ hành tây, cắt nhỏ. Tiếp theo cho hành tây vào xào tái rồi cho phần thịt bò trở lại chảo đảo nhanh cùng hành tây đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

Bạn cũng có thể xào hành tây trước với tỏi, khi hành chín rồi thì cho thịt bò vào đảo nhanh. Với cách này bạn sẽ làm bún bò Nam Bộ được nhanh hơn đấy!

Cho rau sống, giá, bún vào tô, rồi cho thịt bò xào lên trên. Cho dưa góp (dưa leo, cà rốt ngâm), rắc đậu phộng, hành phi rồi chan thêm ít nước mắm. Như vậy, món bún bò Nam Bộ đã hoàn tất và sẵn sàng để thưởng thức. Vị thịt bò xào hành tây thơm ngọt, mắm pha chua cay cùng dưa góp sần sật ăn cùng bún siêu hấp dẫn.

Làm thêm 1 chảo mỡ hành để ăn cùng bún bò Nam Bộ. Món ăn sẽ thêm ngon và ăn cực thích nha!

Hình thực hành món Bún bò Nam Bộ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công