Cách làm Bún Bò Nam Bộ chuẩn vị ngon, đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn sáng

Bún bò Nam Bộ

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Cùng tên gọi bún bò, song mỗi vùng miền lại có cách chế biến khác nhau. Đối với người miền Nam, bún bò Nam Bộ - còn gọi là bún thịt bò xào - vừa giản dị lại tinh tế.

Nguyên liệu làm bún bò nam bộ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 500 Gr (Phi lê)
    • Hành tây 1 Củ
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 4 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Xà lách 100 Gr
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Bún tươi 500 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hành phi 15 Gr
    • Đậu phộng 15 Gr (Rang)

Cách làm bún bò nam bộ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt bò phi lê cắt miếng mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê dầu ăn và 2 muỗng cà phê hạt nêm. Để thấm gia vị.
Rau, sau khi nhặt rửa sạch, cuộn rau thơm vào xà lách, cắt nhuyễn. Giá, có thể để sống, trụng sơ qua nước sôi, để ráo hoặc xào giá lên. Dưa leo, cà rốt cắt nhỏ trộn giấm, đường, nước mắm như dưa góp. 
Cho ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho tỏi băm còn lại vào phi thơm, rồi cho thịt bò vào xào trên lửa lớn cho miếng bò vừa chín tới, đổ ra đĩa. 
Hành tây bóc vỏ cắt nhỏ. Tiếp theo cho hành tây vào xào tái rồi cho phần thịt bò trở lại chảo đảo nhanh cùng hành tây, tắt bếp. 
Thưởng thức: cho rau sống, giá, bún vào tô, rồi cho thịt bò xào lên trên, cho dưa góp (dưa leo, cà rốt ngâm), rắc đậu phộng, hành phi, chan nước mắm.

Hình thực hành món Bún bò Nam Bộ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!