Cách nấu bún bò tái
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún bò tái

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món ăn tuy thật đơn giản nhưng thật hài hòa với thịt bò mềm, thơm. Ăn kèm các loại rau và nước mắm chua ngọt, giúp xua tan cái nắng nóng của miền nhiệt đới.


Nguyên liệu làm bún bò tái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Xương heo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Sả 5 Cây
    • Hành tím 3 Củ
    • Tỏi 2 Củ
    • Dầu đậu phộng 3 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Ớt 1 Trái
    • Bún tươi 1 Kg
Thêm 1 ít: Hành ngò.

Cách làm bún bò tái

Thực hiện 40m

Thực hiện

Hành tím, tỏi lột vỏ bằm nhỏ. Sả lấy gốc cắt mỏng rồi bằm nhỏ. Cho dầu vô chảo cho hành tỏi, sả vô phi thơm, tắt bếp rồi cho ớt bột vô lấy màu.
Rửa xương với nước muối cho thiệt sạch, luộc sơ qua rồi thay nước. Nấu xương nhỏ lửa, lấy thân cây sả cho vô nấu cho thơm. Nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn. Cho dầu đã khử màu vô.
Thịt bò cắt thiệt mỏng. Cho bún vô tô, cho thịt bò vô vá múc, nước trụng thịt cho vô tô. Rồi múc thêm nước cho đầy tô. Cho hành ngò, ớt lên ăn nóng.
Cho hành ngò, ớt lên ăn nóng.

Hình thực hành món Bún bò tái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công