Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Thay Cơm Cực Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún bò viên và gân bò

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tô bún nóng hổi với vị ngọt từ xương hầm, thơm mùi sả, cay của ớt, được dùng kèm với thịt bò viên dai và gân bò giòn, rất hấp dẫn khi thưởng thức.


Nguyên liệu làm bún bò viên và gân bò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương ống bò 1 Kg
    • Gừng 1 Miếng
    • Hành tây 1 Củ
    • Bò viên 500 Gr
    • Gân bò 500 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Ngò rí 5 Gr
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Dầu điều <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Sả 5 Gr (Băm)
    • Ớt bột 5 Gr
    • Tỏi băm 5 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê (Rau)
    • Bún tươi 500 Gr
Thêm 1 ít: Rau ăm kèm các loại.

Cách làm bún bò viên và gân bò

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cắt bò viên làm đôi nếu viên thịt lớn. Xương ống bò, gân bò, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.
Gừng cạo sơ vỏ, hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, nướng gừng và hành tây cho xém cháy vỏ bên ngoài. Cho gừng, hành tây, xương ống bò, gân bò vào nồi lớn, thêm nước lọc và 1 muỗng canh muối vào đun cùng, đun sôi thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho sạch.
Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Giá đỗ rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Rau thơm nhặt bỏ cọng, lấy lá, rửa sạch.
Nếu dùng bún khô, bạn ngâm bún vào âu nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó đun nồi nước sôi, cho bún vào luộc 5 - 8 phút. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi vì bún sẽ tiếp tục chín, đợi nguội bạn đổ bún ra âu nước lạnh và xả nước cho bún không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước. Nếu dùng bún tươi, bạn dùng tay sạch rũ cho sợi bún tơi ra.
Đun nóng nồi nhỏ, thêm dầu điều, phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột vào nồi, thêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, dùng đũa đảo đều khoảng 5 phút, tắt bếp để qua một bên.
Phần nồi nước dùng sau khi hầm phần gân bò mềm, bạn vớt ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Tiếp tục đun nồi xương và cho phần sả đã xào ở bước 5 vào nồi xương hầm, nêm gia vị vừa ăn, đun sôi đến khi xương bò ra hết chất ngọt thì cho bò viên vào đun cùng khoảng 10-15 phút. Sau đó đun lửa thật nhỏ, khi dùng nồi nước vẫn giữ nóng trên bếp.
Khi dùng cho một ít bún vào tô, thêm gân bò và múc vài viên bò viên vào rắc hành là, ngò rí, chan nước dùng, dùng kèm với giá, rau thơm, chanh và ớt trái (nếu ăn cay).

Hình thực hành món Bún bò viên và gân bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công