Cách Làm Bún Bò Xứ Huế Thơm Ngon Tròn Vị, Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún bò xứ Huế

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Nếu người miền Bắc có món bún ốc, người miền Tây có món bún mắm thì người miền Trung có món bún bò Huế làm say đắm biết bao người mỗi khi đến Huế.


Nguyên liệu làm bún bò xứ huế

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương bò 1 Kg
    • Thịt bò 500 Gr (Nạm bò)
    • Sả 6 Cây
    • Mắm ruốc 40 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Sa tế 40 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Hạt nêm 40 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Bún tươi 300 Gr
    • Rau răm 10 Gr
Thêm 1 ít: Gia vị bún bò Huế.

Cách làm bún bò xứ huế

chuẩn bị 10m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Rửa sạch hành tây và rau răm, cắt nhỏ.
Đập dập, cắt nhỏ sả. Rửa sạch, cắt lát gừng. Cắt nhỏ thơm.

Thực hiện

Rửa sạch xương bò và nạm bò. Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho xương bò, nạm bò và một ít nước xâm xấp mặt xương vào, mở lửa lớn. Nấu khoảng 5 phút để xương và thịt nhả nước dơ rồi đem đổ phần nước đó đi.
Cho thêm 2 lít nước vào nồi, đặt lên bếp, mở lửa vừa, hầm xương và nạm bò khoảng 2 tiếng.
Thả gừng, sả, thơm vào nồi nước dùng. Nêm thêm 30g gia vị bún bò Huế, 40g ớt sa tế, 40g mắm ruốc, 40g hạt nêm, 80g đường vào, hầm thêm 1 tiếng nữa rồi tắt bếp. Vớt nạm bò ra, cắt lát mỏng.
Dọn bún ra tô, chan nước dùng vào, rắc một ít rau răm và hành tây lên trên.

Bún bò được ăn kèm các loại rau sống như rau muống bào, rau chuối.

Hình thực hành món Bún bò xứ Huế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công