Cách nấu Bún Cá không tanh thơm ngon đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún cá

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Bún cá là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Một nồi bún cá ngon thì đầu tiên là phải không có bị tanh cá. Thịt cá rô phi lê tẩm bột chiên chín giòn béo, không có xương thích hợp cho cả trẻ nhỏ. Rau xanh và sợi bún tươi mới. Đặc biệt nồi nước lèo có vị chua chua tự nhiên sẽ kích thích thêm ngon miệng. Hãy cùng Cooky tham khảo ngay cách nấu bún cá thơm ngon, dễ làm ngay tại nhà cho bữa sáng gia đình thêm ngon miệng và đủ dinh dưỡng nhé!


Nguyên liệu làm bún cá

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá rô 2 Kg (Cá rô phi)
    • Thì là 10 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Hành tím 2 Củ
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Cần tây 10 Gr
    • Hành lá 10 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ (Lớn)
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Chả cá thác lác <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bún tươi 1 Kg
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm bún cá

chuẩn bị 25m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Rửa sạch cá rô phi bằng rượu và gừng để khử mùi tanh cá, lọc riêng phần thịt và phần xương. Cạo thật sạch màng đen bên trong bụng cá để cá khỏi tanh nhé!

Để nấu bún cá ngon thì nguyên liệu cá rô phi phải chọn những to béo và tốt nhất là còn sống nhé!

Dùng dao cắt lát cá thành những miếng mỏng cỡ 0.5cm. Ướp cá với 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm, tiêu. Ướp 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Trong cách nấu bún cá tránh ướp cá ngoài nhiệt độ phòng sẽ khiến vi khuẩn nhanh sinh sôi, rất có hại.

Cắt nhỏ hành lá, thì là, cà chua như hình. Nhặt và rửa sạch rau cần nước, cắt khúc khoảng 3-4cm. Hành tím, gừng Nướng hành tím và gừng cho thơm rồi dùng chày đập dập.

Bí quyết cách nấu bún cá ngon là nồi nước lèo phải có củ hành tím và gừng nướng thơm nhé!

Thực hiện

Nấu sôi nồi nước, rồi mới cho xương cá rô phi vào ninh để nước dùng cá đỡ tanh hơn. Cho củ hành tím và gừng nướng đã đập vào nồi nước đang ninh cá. Sau khi ninh xương cá xong thì bạn dùng rây lọc hết xương, lấy nước cá để ra bát nhé!
Đun sôi nhiều dầu ăn. Đặt các miếng chả cá thác lác vào chiên lửa vừa cho chín vàng cam đều 2 mặt, vớt chả cá chiên ra để ráo dầu.

Chả cá chiên sẽ giúp tăng vị béo ngon cho món bún cá đấy nhé!

Pha bột chiên giòn với nước, bạn hãy pha loãng một chút để cá tẩm bột xong chỉ bám 1 lớp bột mỏng bên ngoài tạo độ giòn. Cá bám nhiều bột quá khi chan nước vào sẽ dễ bị bở.
Nhúng từng miếng cá phi lê qua lớp bột rồi cho vào chảo chiên vàng. Sau đó vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chiên ở nhiệt độ vừa, khi gần gấp cá chiên ra khỏi chảo mới tăng nhiệt lên nhé! Điều này sẽ giúp cho cá chiên được giòn ngon hơn. Tránh chiên nhiệt độ cao ngay lúc đầu sẽ dẫn đến cá chiên bị cháy khét đấy!

Phi thơm hành tím. Cho cà chua vào nồi xào chín với chút dầu ăn, sau đó đổ nước cá và nước dùng xương đã ninh vào, thêm giấm, nêm gia vị vừa ăn.

Cà chua sẽ giúp tạo vị chua thơm tự nhiên cho món bún cá ngon hơn.

Khi ăn bún cá thì cho rau cần vào nồi nước dùng chần chín. Chần bún rồi xếp bún cùng rau cần, hành, cá, chả cá vào tô. Sau đó chan nước dùng lên, ăn nóng.
Bún cá hoàn tất và đã sẵn sàng cho bữa ăn hấp dẫn của gia đình bạn rồi đây! Cá giòn, nước ngọt đậm đà và chua dịu thanh thanh. Đây là món ăn rất đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Những sáng sớm ngày lạnh mà có được một tô bún cá nóng hổi, thơm ngon để dùng thì ấm lòng hết ý! Hãy thực hiện cách nấu bún cá tại nhà để phụ vụ những bữa ăn ngon lành và chất lượng nhất cho gia đình nào! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bún cá này nhé!

Hình thực hành món Bún cá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!