Cách Làm Bún Cá Diêu Hồng Cực Ngon Khi Ngán Cơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún cá diêu hồng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cá diêu hồng ngọt thịt, thơm ngon, béo ngậy. Ngoài kết hợp các món mặn, món chiên, lẩu thì bạn cũng có thể biến tấu ra món bún cá diêu hồng nóng hổi để cả nhà thưởng thức trong bữa sáng.


Nguyên liệu làm bún cá diêu hồng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá diêu hồng 1 Con
    • Hành lá 100 Gr
    • Thì là 100 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Cà chua 3 Trái
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Củ
    • Bún tươi 400 Gr
    • Nước cốt me 30 ml

Cách làm bún cá diêu hồng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cá diêu hồng làm sạch, phần thân róc lấy thịt, ướp với tiêu, gừng băm. Phần đầu cá để riêng.
Làm nóng dầu ăn, cho thịt cá diêu hồng vào, chiên sơ qua vàng đều 2 mặt. Chú ý là chiên ngập dầu ăn.
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho cà chua cắt múi cau vào, đảo đều 1 phút.
Đổ 500ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi cho đầu cá diêu hồng, nước cốt me vào, nấu sôi nhỏ lửa. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
Cho bún tươi ra tô. Thêm thịt cá diêu hồng vào. Rắc hành lá, thì là, ớt cắt nhỏ lên trên. Chan đều nước cà chua vào và dùng nóng.

Hình thực hành món Bún cá diêu hồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công