Cách Làm Bún Cá Ngon Ngọt Đơn Giản Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún cá ngon ngọt

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Món bún cá thơm ngon, nóng hổi trông thật là hấp dẫn. Hãy tham khảo cách chế biến sau đây để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé! Chắc chắn gia đình bạn sẽ có bữa ăn ngon miệng đấy!


Nguyên liệu làm bún cá ngon ngọt

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá rô 800 Gr (Phi)
    • Bạc hà 500 Gr
    • Cà chua 4 Trái
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Bún tươi 500 Gr
    • Muối 4 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 65 ml
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 5 Trái
Thêm 1 ít: Rau sống các loại.

Cách làm bún cá ngon ngọt

chuẩn bị 35m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Bạc hà tước vỏ, cắt nhỏ rồi xóc đều với 1 muỗng cà phê muối, rửa sạch với nhiều nước rồi bóp cho ráo nước. Cà chua cắt múi cau. Hành lá và ớt cắt nhỏ.
Cá rô làm sạch, cắt lấy thịt rồi cắt nhỏ.

Thực hiện

Đun nóng 50ml dầu ăn. Lăn thịt cá qua bột năng rồi cho vào chảo chiên chín vàng đều thì vớt ra.
Nấu phần đầu và xương cá với 1.5 lít nước để lấy nước dùng.
Đun nóng 15ml dầu ăn, cho cà chua vào xào và dầm nhuyễn rồi cho vào nồi nước dùng.
Nên vào nồi nước dùng 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh giấm. Khuấy đều, cho bạc hà vào, đun sôi rồi tắt bếp.
Cho bún ra tô múc nước dùng cho vừa ăn, thêm cá chiên, ớt và hành lá lên trên là có thể dùng.

Hình thực hành món Bún cá ngon ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công