Mục đích Tốt cho sức khỏe Cách thức thực hiện Nấu

Cách làm Bún cá ngừ

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bún cá ngừ là món ăn dân dã đặc trưng của người dân miền Trung. Món ăn này không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn rất tốt cho sức khỏe vì thịt cá ngừ chứa hàm lượng đạm khá cao. Không chỉ vậy, thịt cá ngừ còn rất dai và ngon, hòa quyện cùng nước dùng chua ngọt đậm đà sẽ thực sự là món ăn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình bạn.


Nguyên liệu làm bún cá ngừ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá ngừ 500 Gr
    • Thơm 200 Gr
    • Cà chua 200 Gr
    • Sả 20 Gr
    • Bún tươi 500 Gr
    • Xà lách 100 Gr
    • Bắp chuối 100 Gr
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Hành lá 20 Gr

Cách làm bún cá ngừ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cá ngừ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để riêng phần đầu cá để nấu nước dùng. Ướp cá với một 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng café bột ngọt và 1 muỗng café tiêu. Nấu 1,5 lít nước dùng xương heo với hành tím và một chút muối trong 1 tiếng rồi cho đầu cá ngừ vào ninh thêm 30 phút nữa. Lọc xương heo và đầu cá để lấy nước ngọt.
Cà chua rửa sạch thái múi cau, thơm rửa sạch cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt nhuyễn, cắt phần đầu hành cắt dài khoảng 5cm. Bắc chảo nóng với một chút dầu ăn, cho hành tím băm, sả đập dập và đầu hành vào phi thơm. Cho 200gr thơm và 200gr cà chua vào xào sơ qua khoảng 2 phút rồi cho vào nồi 1,5l nước dùng đã hầm.
Nước dùng sôi nêm nếm gia vị với 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nửa muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng canh ớt khô. Sau đó cho cá ngừ vào luộc chín, khi nước dùng sôi trở lại vớt phần cá đã nấu ra dĩa. Bún trụng qua với nước sôi, chan nước dùng và cho miếng cá ngừ lên mặt, rắc một ít rau mùi và tiêu cho thơm. Rau sống cắt thành sợi dài rồi trộn chung bắp chuối và giá để ăn kèm.
Món bún cá ngừ là một món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng, rất thích hợp cho những bữa tối quây quần với gia đình.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này