Cách làm Bún Cá Rô Đồng mới lạ, hấp dẫn cả gia đình
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún cá rô đồng

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bún cá rô đồng là món ăn dân dã, hấp dẫn, rất quen thuộc của người dân Nam bộ. Với vị chua nhẹ, nước dùng đậm đà, nóng hổi, thịt cá chế biến kĩ không còn mùi tanh, thịt săn rất hấp dẫn. Cách làm món bún cá rô đồng rất đơn giản, không cầu kì, mà hương vị lại rất thơm ngon, làm một nồi bún cá rô đồng đãi cả nhà dịp cuối tuần thì còn gì bằng. 


Nguyên liệu làm bún cá rô đồng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá rô 400 Gr (Cá rô đồng)
    • Cà chua 4 Trái
    • Gừng 1 Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Hành tím băm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột nghệ 1 Muỗng cà phê
    • Bún tươi 500 Gr
    • Nước dùng gà 500 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 5 Muỗng canh
    • Hành lá 1 Cây
    • Rau muống 50 Gr
    • Rau kinh giới 25 Gr

Cách làm bún cá rô đồng

chuẩn bị 20m Thực hiện 25m

Thực hiện

Rửa sạch cá rô đồng, đánh vảy, bỏ ruột, xóc muối khử mùi. Rửa sạch cà chua, bổ múi cau. Rửa sạch rau muống, bào thành sợi nhỏ ngâm trong nước. Rửa sạch rau kinh giới, để ráo. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Đem hấp cá rô đồng, hoặc luộc sơ. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối. Lóc riêng phần thịt cá ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, gừng cắt sợi, ớt trái cắt lát, bột nghệ.

Cho cá vào cái hộp đợi nguội cho vào ngăn đá để thịt cá rắn lại như vậy khi gỡ cá sẽ không bị nát.

Giã nát đầu, xương cá lọc lấy nước cốt. Hòa 500 ml nước dùng gà với nước cốt cá rô đồng. Nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 muỗng cà phê hành tím băm. Sau đó, cho cà chua vào xào chín. Cho cà chua vào nồi nước dùng. Sau đó, đem nồi nước dùng bún cá rô đồng bắc lên bếp để lửa riu riu.

Vì dùng nước dùng gà nên nồi nước dùng có màu hơi vàng vàng.

Cho dầu ăn vào chảo nhỏ, phi 1 muỗng cà phê hành tím bào lát vào phi, làm hành phi. Vớt hành ra để riêng. Chiên cá rô phi cho vàng giòn 2 mặt. Chỉ nên chiên 1/2 thịt cá, cá còn lại xào với thơm. Nêm nếm nước dùng bún cá rô đồng lại cho vừa miệng. Chuẩn bị tô bún cá rô đồng: đặt bún, rau vào tô, xếp cá chiên và cá xào lên trên, chan nước dùng lên trên, rắc hành phi, rau kinh giới lên.
Tô bún cá rô đồng thơm ngon, vị canh chua ngọt, thịt cá chiên thì giòn, thịt cá xào thì thấm vị. Bún cá rô đồng rất hấp dẫn, lý tưởng cho cả gia đình quây quần sum vầy bên nhau.

Hình thực hành món Bún cá rô đồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công