Cách Làm Bún Cá Thác Lác Thơm Ngon Ngày Cuối Tuần
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún cá thác lác

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ngon, bổ dễ làm mà ko tốn nhiều thời gian và công sức. 


Nguyên liệu làm bún cá thác lác

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chả cá thác lác 300 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Bún gạo 1 Bịch
    • Khổ qua 100 Gr
    • Rau tần ô (cải cúc) 1
    • Hành tím 7 Củ
    • Chân gà 4 Cái (đã luộc)
    • Cà chua 1 Trái
    • Ngò rí 5 Nhánh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm Knorr 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Hạt Nêm Knorr

Cách làm bún cá thác lác

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Thực hiện

Cắt cà rốt thành khoanh tròn nhỏ, rau tần rửa sạch, hành tím lột vỏ bào mỏng, hành lá rửa sạch cắt lấy đầu hành và phần thân hành cắt nhỏ, chân gà cắt đôi.
Cho 2 muỗng cafe hạt nêm Knorr , 1/2 muỗng cafe bột ngọt , 1 muỗng cafe đường , 4 giọt nước mắm , 1 muỗng cafe tiêu , hành lá cắt nhỏ vào cá thác lác rồi đánh đều tay, hành tím phi vàng, bún gạo trần sơ.
Bắt nồi nước vừa đủ dùng theo khẩu phần riêng của mỗi gia đình, nước sôi bỏ chân gà và cà rốt nấu khoảng 10' sau đó vo viên cá thác lác bỏ vào cho sôi khoảng 10' hớt bọt, nêm gia vị theo khẩu vị của mỗi gia đình. Tắt bếp và dùng nóng.

Hình thực hành món Bún cá thác lác

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công