Cách làm bún cá thu
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún cá thu

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Cá ngọt mềm thơm, vị chua chua của cà chua. Thêm miếng ớt dằm vào cay cay, ăn hít hà mà sao ngon quá. Các bạn có thể nấu với cá thu, cá thu ảo, cá thu nhật, cá nục đều ngon.

Nguyên liệu làm bún cá thu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thu 350 Gr
    • Cà chua 6 Trái
    • Thì là 5 Gr
    • Hành lá 5 Gr
    • Táo <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Hành tím 1 Củ
    • Củ nghệ 1 Củ
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Bún khô 500 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Ớt 2 Trái
Thêm 1 ít: Rau ăn kèm.

Cách làm bún cá thu

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cá mua về làm sạch, bỏ ruột, cắt khúc ngắn lại. Phần xương, đầu cá để riêng. Các bạn nhớ rửa sạch phần đỏ đỏ ở trong cá thì cá nấu sẽ thơm không bị tanh. Táo cắt lát vừa, nghệ bỏ vỏ đập dập. Cà chua thái múi cau.
Cho 1 muỗng súp dầu ăn vào nồi cho nóng, thêm củ hành hương thái nhỏ vào xào thơm. Cho cà chua, nghệ vào xào đều cho thơm. Nhanh tay cho phần đầu cá vào đảo đều cho cá săn lại.
Tiếp cho tất cả cá vào, nhẹ tay trở đều cho cá được săn da. Cho khoảng 2 tô nước lọc vào. Nấu sôi. Nêm ½ thìa muối ăn vào. Nấu lửa liu riu khoảng 15 phút cho cá chín. Vớt phần thịt cá ra tô.
Cho một ít gốc thì là, gốc hành vào nồi nước súp sẽ giúp nước súp được thơm ngon dậy mùi hơn. Tiếp tục nấu cho đầu cá chín mềm thỉnh thoảng đảo nhẹ cho cà chua hòa vào nước súp. Vớt bỏ xương cá, cà chua, gốc hành thì là. Lọc lại lần nữa cho nước súp được sạch xương. Nêm nếm thêm chút bột nêm, chút nước mắm sao cho vừa ăn. Cho phần thịt cá vào lại nồi nước súp. Nấu cho sôi lên.
Cho bún ra tô. Chanh ớt bày sẵn. Chan nước súp nóng lên tô bún, thêm hành lá, thì là cắt khúc vào. Trang trí thêm cà chua cắt múi cau, tỏi phi vàng, hạt tiêu. Khi ăn vắt thêm chanh, ớt. Nước súp chua chua nhẹ của cà chua, ngọt thơm của cá, cay cay của ớt kèm thì là rất hấp dẫn.
Cá ngọt mềm thơm, vị chua chua của cà chua. Thêm miếng ớt dằm vào cay cay, ăn hít hà mà sao ngon quá. Các bạn có thể nấu với cá thu, cá thu ảo, cá thu nhật, cá nục đều ngon.

Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm 1, 2 quả ớt chín vào nồi súp nấu mềm ăn sẽ ngon hơn. Cà chua các bạn cũng cho thêm nếu muốn chua hơn.

Hình thực hành món Bún cá thu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công