Cách nấu bún cá Tom Yum
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún cá Tom Yum

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Thay vì nấu canh thì bạn có thể làm một nồi bún vị Tom Yum chua cay kiểu Thái, ăn miếng nào xuýt xoa khen ngon miếng ấy. Nếu đã từng nấu món canh thì món bún này không còn là chướng ngại của bạn nữa nhé!


Nguyên liệu làm bún cá tom yum

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 500 Gr (Cá lóc)
    • Bắp non 100 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Sốt ướp thịt cá 3 Muỗng canh (Gia vị sốt Tom Yum)
    • Bún tươi 400 Gr
    • Gừng băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sả <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê (Băm)
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Hành lá cắt nhỏ.

Cách làm bún cá tom yum

Thực hiện 50m

Thực hiện

Cà chua cắt múi cau. Phi lê cá rửa sạch, ướp chung với 1/2 muỗng cà phê muối. Nếu không mua được phi lê cá lóc thì bạn có thể dùng dao bén để cắt lấy phần thịt cá lóc nhé!
Đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu phi thơm tỏi, gừng, sả băm nhuyễn sau đó cà chua cắt múi cau thêm 3 muỗng sốt Tom Yum vào xào chung. Khi cà chua đã hơi mềm cho cá vào. Châm thêm 4-5 chén nước, trút phần bắp non, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Cho rau muống vào tô, bún tươi hoặc bún khô đã ngâm, đặt cá lên trên, thêm bắp non và múc nước dùng vào. Thế là bạn có ngay tô bún thơm ngon tại nhà rồi.

Hình thực hành món Bún cá Tom Yum

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công