Cách làm bún canh mây
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Bún canh mây

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Canh mây không chỉ là món canh quen thuộc trong bữa cơm Việt mà còn có thể dùng như món súp ăn cùng bún rất ngon. Thử ngay cách nấu canh mây ăn kèm bún siêu ngon nhé!


Nguyên liệu làm bún canh mây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Tép
    • Cà chua 2 Trái
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả
    • Hành lá băm 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 700 ml
    • Bún tươi 200 Gr

Cách làm bún canh mây

Thực hiện 10m

Thực hiện

Chọn cà chua chín đỏ. Cà chua cắt múi cau. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu nóng thêm tỏi băm vào đảo thơm. Thêm 1/2 số hành lá băm nhỏ vào đảo nhanh trong khoảng 30 giây. Sau đó thêm cà chua vào xào trong một vài phút cho đến khi cà chua chuyển mềm.
Thêm nước tương, dầu mè, muối, đường, tiêu đảo đều. Thêm nước vào, đậy nắp đun lửa nhỏ trong 3 phút trên lửa vừa. Trứng gà đánh tan, nêm vào chút muối tiêu. Đợi nước dùng sôi trở lại thì từ từ cho trứng vào khuấy đều tạo vân. Cho phần hành lá cắt nhỏ còn lại vào, nêm nếm vừa ăn.
Cho bún ra tô, chan nước canh mây nóng lên trên, thêm hành lá băm và tiêu nếu thích. Bạn có thể dùng món này cùng hủ tiếu đều ngon.

Hình thực hành món Bún canh mây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công