Cách nấu Bún chả cá giò heo
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Bún chả cá giò heo

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Khó

Bún chả cá giò heo là món ăn sáng tạo theo kiểu "nhà có gì nấu nấy", tất cả các thành phần kết hợp với nhau tạo nên một nồi nước lèo chua ngọt đậm đà, ăn với bún vào buổi sáng hoặc vào những ngày trời mưa lạnh là hết xảy.


Nguyên liệu làm bún chả cá giò heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 300 Gr
    • Chả cá 150 Gr
    • Giò heo 200 Gr
    • Tỏi băm 50 Gr
    • Hành tím băm 50 Gr
    • Hành lá băm 50 Gr
    • Ngò rí 30 Gr
    • Cà chua 3 Trái
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Bún tươi 500 Gr

Cách làm bún chả cá giò heo

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu: chả cắt lát mỏng, thịt và giò heo rửa sạch để ráo nước. Cà chua cắt múi cau, thơm cắt thành những miếng tam giác nhỏ, sau đó trộn cà chua, thơm với 1 muỗng canh đường, để cho đường tan hết.
Ướp thịt heo với hành, tỏi, ớt băm, ngò rí và hành lá băm nhuyễn. Cho thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, để khoảng 15 phút cho thịt ngắm gia vị thì bắt chảo lên bếp xào sơ cho săn thịt
Giò heo hầm lấy nước, sau đó cho hỗn hợp thơm, cà chua đã chuẩn bị ở trên vào nấu chung
Thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, hoặc nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị. Sau cùng cho thịt heo xào và chả cá vào, đợi nước sôi lại thì tắt bếp.
Dọn ra ăn với bún là tuyệt nhất, vị chua chua ngọt ngọt của nước lèo, mùi thơm của chả cá thêm một chút đậm đà của nước mắm, một chút cay cay của ớt sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không biết ngán.

Hình thực hành món Bún chả cá giò heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!