Cách làm Bún Chả Cá Thác Lác hấp dẫn cho món ngon cuối tuần
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún chả cá thác lác

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bún chả cá thác lác là một món ăn ngon, đơn giản và rất có sức hút. Tuy nhiên, khi nhắc đến bún chả cá thác lác thì nhiều người lại cảm thấy lạ lẫm. Nhưng bạn biết không, cá thác lác khi nấu với bún sẽ có vị dai dai, thơm thơm khiến người ăn mê mẩn, ăn mãi không chán. Món bún chả cá thác lác ăn nóng mới ngon, không có mùi tanh của cá, chả cá có màu vàng đỏ đẹp mắt, dai dai. Cùng với vị ngọt đậm đà của nước dùng và mùi thơm của rau khiến món ăn trở nên ngon tuyệt. Bạn đã biết cách làm món ăn này chưa? Nếu chưa hãy tham khảo cách làm bún chả cá thác lác ngon tuyệt dưới đây nhé.


Nguyên liệu làm bún chả cá thác lác

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chả cá thác lác 500 Gr
    • Cà chua 4 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Bún tươi 1 Kg
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Tiêu, thì là, hành lá.

Cách làm bún chả cá thác lác

Chuẩn bị

500 gr cá thác lác, ướp với 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng tiêu.
4 quả cà chua, cắt múi cau, 1 củ hành tây, cắt mỏng. Thì là, rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Hành lá, rửa sạch rồi cắt nhuyễn

Thực hiện

Cho một nửa thì là vào hỗn hợp cá thác lác đã ướp như trên, thêm ít dầu ăn rồi trộn đều. Dùng nylon thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh, đợi cá thật lạnh thì bắt dầu quết cho đến khi cá dẻo (có thể trộn hành lá hoặc thì là tùy ý).
Trong khi đợi cá lạnh thì ta có thể chuẩn bị nồi nước dùng. Bạn có thể mua nước dùng sẵn hoặc hầm xương heo để lấy khoảng 1l nước dùng. (An thường dùng nước thường rồi cho thêm bột nên Knorr thôi, hương vị nhẹ nhàng và ăn ít ngán)
Xào hành tây trên chảo nóng đến khi hơi vàng thì cho cà chua vào xào cùng. Có thể thêm ít muối để cà chua thêm đậm đà.
Cà chua mềm và ra màu vàng thì cho nước dùng vào nấu đến khi sôi.
Cá thác lác sau khi được quết dẻo thì chia làm hai, một nửa dể làm chả chiên, nửa còn lại thì vò viên cho vào nồi nước dùng. Cá chín thì sẽ nổi lên trên mặt.
Nêm nồi nước dùng với ít đường (mẹ An dùng đường phèn thấy nước ngọt hơn), nước mắm và bột ngọt đến khi vừa ăn. Ai thích ăn chua thì có thể cho ít nước me vào.
Món bún chả cá thì không thể thiếu bún rồi. Bạn có thể mua bún tươi ở chợ hay luộc bún khô.
Trang trí bát bún với ít chả chiên, ít chả luộc, cà chua, hành lá, thì là và ít hành phi (nếu thích), chan nước dùng vào nữa là xong.

Hình thực hành món Bún chả cá thác lác

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công