Cách Làm Bún Chả Giò Chay | Ăn Ngon, Giòn Rụm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bún chả giò chay

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chả giò vỏ giòn, nhân ngọt thơm, làm nhiều cất tủ đông khi cần là có ngay, ăn cùng bún tươi và rau sống với nước mắm chay chua ngọt ngon hết ý 😍


Nguyên liệu làm bún chả giò chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún tươi 1 Kg
    • Nấm hương 6 Cái (Khô)
    • Nấm mèo 5 Cái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Bánh tráng bía 1 Gói
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Hạt nêm chay Knorr Nấm hương 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 10 Gr
    • Xà lách 1 Cây
    • Cà chua 2 Trái
    • Nước mắm chay 2 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm bún chả giò chay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Sơ chế: xà lách và cà chua rửa sạch. Bún tàu, nấm hương, nấm mèo ngâm nở. Sau đó cắt hạt lựu nhỏ. Bún tàu cắt nhỏ. Cà rốt và củ hành tây bỏ vỏ cât hạt lựu nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu cắt hạt lựu vào thố cùng hạt nêm knorr nấm hương, muối, tiêu, trộn đều cho thấm vị.
Cuốn chả giò : đặt bánh tráng lên thớt, cho nhân vào và cuộn chặt tay. Làm tương tự cho hết nguyên liệu.
Chiên chả giò vàng đều. Gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Xếp xà lách và cắt khoanh cà chua cho ra dĩa. Pha nước mắm chua ngọt.
Cho bún tươi ra đĩa, lấy một đĩa khác trình bày chả giò cũng như thêm đĩa đựng xà lách và cà chua cắt khoanh. Dọn cùng nước mắm rồi thưởng thức thôi.

Hình thực hành món Bún chả giò chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công