Cách làm bún chả Hà Nội thơm ngon chuẩn vị cho cả nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bún chả Hà Nội

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Thay vì đi ăn ngoài quán, bạn cũng có thể tự làm món bún chả Hà Nội để đãi cả nhà ngày cuối tuần. Đảm bảo ngon đúng điệu với công thức dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm bún chả hà nội

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Thịt heo bằm 500 Gr
    • Sả 2 Cây
    • Hành tím 4 Củ
    • Tỏi 4 Tép
    • Ớt 4 Trái
    • Nước cốt chanh 3 Muỗng canh
    • Đu đủ 1 Trái (Xanh)
    • Cà rốt 1 Củ
    • Nước mắm 5 Muỗng canh
    • Mắm tôm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bún tươi 1 Kg
    • Bột ngọt 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Nước màu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
Thêm 1 ít: Rau sống

Cách làm bún chả hà nội

chuẩn bị 15m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng to và hơi mỏng.
Sả cắt khoanh tròn, cho vào máy xay nhỏ. Vắt lấy nước. Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay thật nhỏ, gần như nát. Tỏi ớt băm nhỏ.
Đu đủ, cà rốt gọt vỏ rồi bào mỏng trong thau nước, sau đó vớt ra, để ráo. Trộn đu đủ, cà rốt với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, giấm, 1/2 ớt cắt nhỏ.

Thực hiện

1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh bột ngọt, nước sả, hành tím xay, mắm tôm, nước màu: chia đôi cho phần thịt heo bằm và thịt cắt lát. Ướp khoảng 30 phút cho thấm. Trước khi nướng cho mỗi bên thịt 1 muỗng canh nước cốt chanh.

Nếu có mật ong thì ướp cùng, khi nướng thịt sẽ thơm và màu cũng đẹp hơn.

Xếp thịt miếng lên vỉ, nướng bằng than. Thịt heo bằm thì viên lại rồi nướng. Khi nướng chú ý phết dầu ăn lên cho thịt không bị khô. Nướng cho thịt vàng đều 2 mặt là được.

Có thể nướng bằng lò nướng nhưng sẽ không ngon bằng nướng than.

Cho nước mắm vào cùng 10 muỗng canh nước sôi để nguội, 1 muỗng canh nước cốt chanh, tỏi, 1/2 ớt băm còn lại, 1 muỗng canh bột ngọt vào, khuấy tan.

Nếu muốn tỏi và ớt nổi lên thì chỉ việc nấu cho nước mắm hơi ấm.

Khi ăn dọn bún và rau sống ra đĩa. Cho dưa vào trong chén nước mắm. Ăn khi thịt còn nóng mới ngon.

Hình thực hành món Bún chả Hà Nội

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!