Cách nấu bún chả kiểu Hà Nội
Mục đích Ăn sáng

Bún chả kiểu Hà Nội

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Lâu lâu lại thèm ăn bún Chả - món ngon của Hà Nội! Nghỉ lễ em lại lọ mọ vào bếp quạt quạt nướng, mùi thịt nướng cứ phải gọi là thơm nức mũi. Để cho ra món bún chả đặc biệt này để ăn cho đã miệng thì thôi Chia sẻ cách làm với mọi người luôn ạ!

Nguyên liệu làm bún chả kiểu hà nội

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Thịt nạc vai 500 Gr
    • Sả 5 Cây
    • Hành tím 4 Củ
    • Chanh 1 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Rau 100 Gr (Rau sống tùy thích)
    • Hạt nêm 4 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 3 Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt 2 Trái

Cách làm bún chả kiểu hà nội

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt mua về bạn rửa sạch với muối, sau đó thái thịt ba chỉ thành những miếng mỏng to bản. Còn phần thịt nạc vai thì đem xay hoặc băm nhuyễn.
Sả lột bớt lớp vỏ cứng bên ngoài, thái khoanh. Xay nhuyễn sả. Sau đó vắt sả để lấy nước. Xay nhuyễn hành khô và tỏi.
Ướp thịt theo tỷ lệ: 1 kg thịt : 3 thìa cà phê hạt nêm : 3 thìa đường : 3 thìa bột ngọt. Thêm vào 1 thìa canh nước hàng (nước màu), 1 thìa canh nước mắm. Phần gia vị ở trên bạn chia làm 2 phần, hành tỏi xay nhuyễn và nước sả. Một phần bạn ướp với thịt xay nhuyễn. Phần còn lai ướp với thịt cắt miếng. Nếu có thời gian thì nên ướp gia vị trước một đêm, để trong tủ lạnh thì thịt sẽ thấm rất ngon.

Cứ mỗi 1 kg thịt các bạn cho 1 thìa nước cốt chanh vào trộn đều trước khi đem nướng nhé, như thế thịt sau khi nướng sẽ mềm hơn đấy.

Bào vỏ cà rốt và đu đủ rồi cho vào ngâm với nước muối đã pha loãng. Tiếp đó, cắt đu đủ và cà rốt thành những miếng mỏng. Tiếp theo bạn cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, chanh, ớt vào trộn đều với đu đủ cà rốt, nếm có vị chua ngọt vừa miệng.
Lần lượt xếp thịt đã ướp gia vị lên vỉ nướng. Viên thịt băm thành những viên nhỏ vừa ăn. Các bạn có thể nướng bằng lò hoặc bằng than, nhưng ngon nhất vẫn là nướng trên bếp than hoa. Trong quá trình nướng nhớ phết dầu ăn lên mặt thịt để thịt không bị khô.
Thịt nướng chín thơm để ra đĩa hoặc âu đựng. Pha nước chấm ngon: cho 5 nước : 2 nước mắm : 1 nước cốt chanh : 1,5 đường vào hòa tan, rồi thêm ớt và tỏi bằm vào. Công thức này có thể xê dịch tùy vào loại nước mắm các bạn dùng độ mặn thế nào, làm xong nhớ nếm lại để điều chỉnh cho thích hợp, để nước chấm có vị chua, mặn ngọt dịu nhẹ hài hòa.
Cho nước chấm đã pha vào nồi đun ấm. Rửa sạch các loại rau sống. Dọn bún, rau ra dĩa, cho chả, dưa đu đủ cà rốt vào nước chấm và thưởng thức.

Hình thực hành món Bún chả kiểu Hà Nội

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!