Cách Nấu Bún Chay Kiểu Huế Thơm Ngon Đậm Đà Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún chay kiểu Huế

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bún chay là món ăn sáng được rất nhiều người yêu thích. Nay ngày rằm mà nhà cũng muốn ăn bún nên soạn món bún chay Huế nấu cho cả nhà thưởng thức. Cách nấu bún chay kiểu Huế khá đơn giản với nước dùng từ các loại rau củ quen thuộc rất thơm và ngon. Các mẹ cùng tham khảo nhé!


Nguyên liệu làm bún chay kiểu huế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 500 Gr
    • Củ cải trắng 300 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Cải thảo 250 Gr
    • Cà chua 300 Gr
    • Nấm rơm 200 Gr
    • Đậu hũ chiên 2 Miếng
    • Sả 4 Cây
    • Hành boa rô 5 Cây
    • Hạt nêm chay 2 Muỗng canh
    • Đường phèn 1 Muỗng canh
    • Dầu điều <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bún tươi 500 Gr
Thêm 1 ít: Rau sống ăn kèm, chanh, sate.

Cách làm bún chay kiểu huế

Thực hiện 45m

Thực hiện

Nguyên liệu nấu bún chay: Rau sống rửa sạch để ráo. Rau củ quả rửa sạch cắt khúc, lá hành boa-rô cắt khúc.
Nước dùng bún chay kiểu Huế: Cho tất cả rau củ quả vào nồi, rồi cho nước, ít muối vào hầm cho ra nước ngọt, hầm đến khi hỗn hợp mềm. Sau đó lược lấy nước dùng, chỉ sử dụng lại củ cải trắng thôi (rau củ quả còn lại dùng vào việc khác).
Cho nồi nước dùng bún chay đã lược lại lên bếp, củ cải trắng (đã nấu chín), thơm cắt miếng, cọng sả đập dập, ít cọng trắng đầu hành boa rô cắt khúc vào nấu với lửa nhỏ cho thơm mềm. Rồi nêm nếm gia vị: hạt nêm chay, đường phèn, đậu hũ cắt nhỏ vào (khi nào ăn mới cho vào), ít dầu màu điều cho đẹp.
Sốt nấm ăn kèm bún chay Huế: Cho ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đầu hành boa rô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua cắt hạt lựu vào xào, kế đó cho nấm rơm và ít nước vào, gia vị đậm đà um cho thấm, nấu đến khi nước còn sền sệt.
Bày trí bún chay kiểu Huế: Múc sốt nấm ra tô. Cho bún đã trụng nóng vào tô, vài miếng thơm, đậu hũ, củ cải trắng. Rồi chan nước dùng lên tô bún, sau đó mới cho sốt nấm lên trên cùng, cho rau ngò gai, lá hành boa rô cắt nhỏ lên.

Hình thực hành món Bún chay kiểu Huế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công