Cách Làm Bún Cuốn Cá Hấp Thơm Ngon Ăn Là Ghiền
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Cuốn

Bún cuốn

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bún cuốn là người anh em thân thiết của phở cuốn nhưng lại mang hương vị thanh đạm hơn không quá "nặng" sẽ khiến mọi người mê mệt vì bún cuốn hài hòa về thành phần dinh dưỡng vì nó có rau, thịt, trứng ăn kèm một bát nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt là vô cùng tuyệt vời luôn nha.


Nguyên liệu làm bún cuốn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún tươi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Tai heo 1 Cái
    • Chả lụa 200 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cà rốt 1 Củ
    • Bánh tráng 1 Gói
    • Ngò rí 100 Gr
    • Xà lách 100 Gr
    • Dầu ăn 200 ml
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bún cuốn

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa thật sạch tai heo, bóp chút muối vào để làm sạch nhanh hơn. Sau đó cho vào nồi, thêm chút muối luộc chín.
Xiên vào tai heo thấy ra nước trong thì tức là tai heo đã chín, vớt ra ngoài để nguội. Nguyên liệu khó xử lí nhất của bún cuốn đã xong rồi nè.
Đánh tan trứng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó đổ vào chảo tráng mỏng. Độ mỏng vừa phải cũng không cần mỏng quá.
Cắt sợi mỏng chả lụa, sau đó cắt trứng và tai heo có độ dày, chiều dài như chả lụa.
Rửa sạch rau xà lách, để ráo nước. Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt, dưa leo, cắt sợi như các loại trên.

Bún cuốn bạn có thể thay thế các loại rau khác nhau cho đa dạng nha.

Khi cuốn bún, chọn mỗi thứ một chút đặt vào phần đầu của bánh đa nem. Sau đó cuộn tròn lại.
Pha nước chấm: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, khuấy đều để tan đường. Sau đó cho ớt và tỏi băm, giấm vào.
Vậy là món bún cuốn của chúng ta hoàn thành rồi nè. Mời mọi người vào xơi thôi. Món bún cuốn này không nên cuốn trước vì bánh tráng sẽ mềm nhũn rất khó ăn. Cùng ăn cùng chia sẻ với nhau thì mới đúng tinh thần của món ăn này đó. Chúc các bạn thật là ngon miệng nha.
Mách nhỏ
Bún cuốn thường để khi ai ăn mới cuốn trước để phần bánh đa nem không bị thấm nước mà nát.

Hình thực hành món Bún cuốn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công