Cách làm Bún Đậu Mắm Tôm ngon và đa dạng như ngoài hàng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún đậu mắm tôm

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Một món bún đậu mắm tôm ngon là ta có thể dễ dàng liệt kê được các nguyên liệu chính như: mắm tôm, đậu hũ chiên, thịt luộc, bún tươi, ... và các loại rau tươi xanh để ăn kèm. Cuối tuần, thay vì vẫn dùng cơm như mọi ngày thì chị em hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng cách cả nhà sẽ quây quần bên nồi bún đậu mắm tôm đi nhé! Đây sẽ là một ý tưởng rất hay đúng không nào! Cùng Cooky vào bếp học cách làm bún đậu mắm tôm hấp dẫn này cho cả nhà nhâm nhi thử nhé!


Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ chiên 10 Miếng
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Chả cốm 300 Gr
    • Bún tươi 1 Kg
    • Mắm tôm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Ớt 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 6 Muỗng canh
    • Tía tô 100 Gr
    • Dưa leo 200 Gr

Cách làm bún đậu mắm tôm

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Đầu tiên đem đậu hũ chiên rửa sạch với nhiều nước cho sạch dầu thừa bám bên ngoài miếng đậu hũ, sau đó đem cắt miếng đậu hũ chiên thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước.

Tùy vào sở thích ăn bún đậu mắm tôm ngon mà bạn có thể chọn mua loại thịt nạc đùi hay ba chỉ tùy ý nhé!

Rửa sạch tía tô rồi để ráo nước. Gọt vỏ và cắt dưa leo thành những miếng mỏng. Dưa leo và tía tô là 2 loại rau quả không thể thiếu cho món bún đậu mắm tôm ngon này.

Thực hiện

Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho đậu hũ vào chiên vàng thì vớt ra để ráo dầu. Tiếp tục dùng chảo đó để chiên chả cốm, lật đều cho đến khi chả cốm giòn thì vớt ra để riêng.
Cho thịt ba chỉ vào nồi cùng 1 lít nước, luộc chín. Khi thịt đã chín thì cho ra thớt, ghim 1 chiếc đũa vào để cố định miếng thịt. Tiếp theo, cắt mỏng thịt ba chỉ và xếp ra đĩa.
Pha mắm tôm: Trộn 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm vào mắm tôm, khuấy đều cho các gia vị tan hết nhé!

Cách làm mắm tôm ngon là phải phụ thuộc vào tốc độ đánh tan mắm tôm cùng gia vị sao cho chén mắm tôm nổi bọt trắng là đạt.

Bày bún tươi ra đĩa, ăn kèm với đậu hũ chiên, thịt ba chỉ, chả cốm, dưa leo, tía tô và chấm mắm tôm đã pha. Chén mắm tôm với đủ hương vị chua cay, mặn ngọt và thơm hương rất đặc trưng. Mỗi lần nghe mùi mắm tôm thoang thoảng mà tự dưng lại thấy nhớ ngay món bún đậu mắm tôm quen thuộc của quê nhà. Hãy bỏ túi cách làm bún đậu mắm tôm để dành vào bếp trổ tài ngay cho bữa ăn cuối tuần cùng gia đình nhé!

Nhớ chọn mua bún được ép chặt, loại bún này ăn với mắm tôm sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Bún đậu mắm tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công