Cách Làm Bún Gà Kiểu Indonesia Thơm Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún gà kiểu Indonesia

  • Nguyên liệu 24
  • Thực hiện h
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Món bún gà kiểu Indonesia này có vị thơm đặc trưng và độ đậm đà hấp dẫn bởi phần xốt ăn kèm khá lạ miệng, rất hợp ăn trong tiết trời thu mát mẻ!


Nguyên liệu làm bún gà kiểu indonesia

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con
    • Nước dùng gà 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lít
    • Hành tây 1 Củ
    • Gừng 1 Miếng
    • Củ nghệ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Củ riềng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Sả 2 Cây
    • Củ nén 10 Gr
    • Hoa hồi 3 Cái
    • Thảo quả 5 Trái
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Thì là 15 Gr (Hạt)
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê (Trắng)
    • Bún tươi 1 Kg
    • Giá đỗ 150 Gr
    • Hành phi 30 Gr
    • Trứng gà 6 Quả
    • Ớt 4 Trái (Đỏ)
    • Ớt 3 Trái (Xanh)
    • Tương cà 100 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm bún gà kiểu indonesia

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Xay nhuyễn các nguyên liệu làm sốt: 1 tép tỏi, 4 quả ớt đỏ, 3 quả ớt xanh, 100ml nước tương cà,1 muỗng cà phê muối, muỗng cà phê đường, nước cốt 1 trái chanh.
Xay nhuyễn các nguyên liệu sau: 1 củ hành tây, 4 củ nén, 5 tép tỏi, gừng, nghệ, riềng, sả.
Đổ một ít dầu vào chảo, đun nóng sau đó đổ phần hỗn hợp xay nhuyễn vào, phi cho đến khi có mùi thơm, thêm hoa hồi, thảo quả và quế vào tiếp tục xào đến lúc thấy hỗn hợp có vẻ khô hơn. Tiếp tục thêm phần hạt mùi, hạt thì là, hạt tiêu trắng vào đảo đều cuối cùng đổ 2.5 lít nước dùng vào đun sôi. Khi nước sôi thì thả thịt gà vào nồi.
Vặn nhỏ lửa ninh nhừ gà ít nhất 1.5 giờ để thịt gà và xương tiết ra chất ngọt nhiều nhất.

Bạn nhớ dùng muỗng hớt bỏ bọt để nước dùng được trong nhé! Muốn nước dùng trong hơn, khi hoàn thiện bạn hãy lọc lại nhé!

Sau khoảng thời gian trên, vớt thịt gà ra, để nguội và xé thịt thành từng sợi nhỏ. Xếp gà ra đĩa, trứng cắt đôi dọc quả, giá cũng xếp ra chén để ai thích ăn sẽ thả vào sau.
Đun sôi lại nước dùng, chần bún và giá cùng nhau, sau đó xếp thịt gà, trứng, chả tôm nếu có, hành phi, nước sốt lên trên tô bún rồi chan nước dùng vào.

Hình thực hành món Bún gà kiểu Indonesia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công