Cách Nấu Bún Gà Xé Phay Cực Ngon Để Thay Thế Cơm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún gà xé phay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món bún gà với cách thức chế biến dễ dàng sẽ đem đến cho gia đình bạn một bữa sáng ngon miệng đấy. Với món ăn này bạn hoàn toàn có thể tận dụng được những miếng thịt gà luộc thừa từ bữa ăn trước để chế biến thành một món ăn mới cho bữa sáng.


Nguyên liệu làm bún gà xé phay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 200 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Bún khô 200 Gr
    • Chả cá 100 Gr
    • Gừng băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Hành ngò cắt nhỏ.

Cách làm bún gà xé phay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt gà rửa sạch cho vào nồi luộc chín, sau đó lấy thịt gà ra xé sợi. Trứng gà cho vào nồi nước luộc chín, bóc vỏ. Chả cá chiên sơ.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, thêm gừng băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho nước luộc gà vào đun sôi. Nêm thêm muối, hạt nêm cho vừa ăn.
Bạn chần bún qua nước dùng sau đó cho bún vào tô. (Nếu dùng bún khô thì ngâm bún trong nước khoảng 30 phút cho mềm rồi rửa sạch lại, sau đó chần bún khô qua nước dùng gà).
Sau khi cho bún vào tô, thêm thịt gà xé sợi, trứng, chả mực và rau ngò, hành lá vào. Cuối cùng chan nước dùng vào là xong.

Hình thực hành món Bún gà xé phay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công