Cách làm Bún Gạo Xào đơn giản cho bữa sáng gia đình
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Bún gạo xào

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Bún gạo xào đơn giản, kết hợp với trứng, bắp cải, gia vị tạo nên một món ăn hấp dẫn trong bữa sáng cả nhà. Thay vì ăn cơm, ăn bánh mì, bạn có thể biến tấu món ăn này để thay đổi khẩu vị nhé!


Nguyên liệu làm bún gạo xào

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún khô 250 Gr
    • Bắp cải 200 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Trứng gà 2 Quả
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh

Cách làm bún gạo xào

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trứng gà đập ra chén. Thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, đánh đều. Sau đó, làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho trứng vào, chiên chín 2 mặt. Trứng chín, gắp trứng ra, cắt thành sợi.
Bún khô ngâm nước ấm khoảng 15 phút cho nở mềm. Sau đó, trộn bún khô với 1 muỗng canh dầu ăn cho sợi bún tơi ra, không bị dính vào nhau.
Bắp cải, cà rốt cắt sợi nhỏ. Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho bắp cải, cà rốt vào, đảo đều 1 phút.
Tiếp theo, cho bún khô vào, xào cùng. Nêm gia vị 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn, xào thêm 5 phút.
Bày món ăn ra đĩa, thêm trứng chiên lên trên. Món ăn dùng làm món ăn điểm tâm rất phù hợp, chỉ cần nêm hơi nhạt và bày ra bàn cùng chén nước tương và vài lát ớt cắt lát.

Hình thực hành món Bún gạo xào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!