Cách làm Bún Gạo Xào Chay hấp dẫn, nhanh chóng tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Bún gạo xào chay

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bún gạo xào chay là món ăn thanh đạm rất thích hợp cho những ngày rằm ăn chay, những ngày gia đình chán ngán thịt cá. Bún gạo xào chay là sự kết hợp của bún gạo và nhiều loại rau củ với nhau tạo nên mọn món ăn có đầy đủ màu sắc và mùi vị phong phú, rưới thêm nước tương mặn ngọt sẽ làm tăng hương vị rất nhiều.


Nguyên liệu làm bún gạo xào chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún gạo 200 Gr
    • Đậu hủ chiên 150 Gr
    • Mì căn 150 Gr
    • Cà rốt 100 Gr
    • Bắp non 100 Gr
    • Cải thìa 200 Gr
    • Nấm đông cô 100 Gr
    • Hành boa rô 30 Gr
    • Hạt nêm chay 3 Muỗng canh
    • Nước tương 80 ml
    • Đường trắng 40 Gr
    • Giấm 20 ml
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh

Cách làm bún gạo xào chay

Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Chuẩn bị các nguyên liệu cho món bún gạo xào chay gồm có 100gr bún gạo trắng, 100gr bún gạo lứt, các loại rau củ tuỳ thích, đậu hủ viên và mì căn.
Các loại rau rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Bắp non cắt làm 4. Hành boa rô cắt lát. Đậu hũ viên cắt lát. Mì căn mua loại chiên sẵn, cắt thành miếng dày 2cm.

Thực hiện

Đun nước sôi, cho 2 loại bún gạo vào luộc riêng 3 phút rồi vớt ráo nước. Rưới vào bún gạo 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều để những sợi bún không dính vào nhau.
Đun sôi 1 lít nước, cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm chay rồi lần lượt cho cà rốt, cải thìa, bắp non, nấm đông cô vào trụng sơ 30 giây rồi vớt ra để ráo nước.
Bắc lên bếp một chiếc chảo sạch, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 20gr hành boa rô cắt lát vào phi thơm. Sau đó cho đậu hũ và mì căn vào xào 5 phút. Tiếp theo cho hết các loại rau củ vừa trụng vào chảo, thêm thêm 2 muỗng canh hạt nêm chay, xào nhanh tay ở lửa lớn cho rau củ nóng lên và thấm gia vị.
Lúc này bạn cho bún gạo đã trụng vào, trộn đều các nguyên liệu là hoàn tất.

Để giữ riêng màu sắc cho bún gạo thì mình không xào chung 2 loại mà chuẩn bị thêm một chảo rau củ để xào lần lượt từng loại bún. Nếu bạn làm ăn ở nhà thì có thể cho tất cả vào một chảo và xào chung nhé!

Làm nước tương: phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn với 10gr hành boa rô cắt lát, lần lượt cho vào nồi 80ml nước tương, 40gr đường, 30ml giấm gạo, 20ml nước lọc. Khuấy đều và đun lửa nhỏ cho hỗn hợp nước tương sôi lên. Chuẩn bị sẵn 1 chén có 1 muỗng canh bột năng pha với 2 muỗng canh nước lọc, chế hỗn hợp bột vào nồi nước tương đang sôi và khuấy đều để tạo độ sánh cho hỗn hợp, tắt bếp.
Khi ăn rưới nước tương lên bún gạo rồi thưởng thức thôi. Bún gạo xào chay là món ăn thanh đạm rất thích hợp cho những ngày rằm ăn chay, những ngày gia đình chán ngán thịt cá. Bún gạo xào chay là sự kết hợp của bún gạo và nhiều loại rau củ với nhau tạo nên mọn món ăn có đầy đủ màu sắc và mùi vị phong phú.

Hình thực hành món Bún gạo xào chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công